Hơn trăm sư tử bị bỏ đói: Sự thật kinh hoàng

(Thế giới động vật) - Chủ sở hữu của trang trại Pienika, Jan Steinman, phải đối mặt với cáo buộc hình sự về tội ngược đãi động vật hoang dã.

Hơn 100 con sư tử tại một cơ sở nuôi nhốt ở Nam Phi được tìm thấy trong tình trạng bị bỏ rơi, bệnh tật và bao phủ là những lớp bùn đất bẩn thỉu.

Hon tram su tu bi bo doi: Su that kinh hoang
Hình ảnh sư tử bị bỏ đói khiến dư luận phẫn nộ

Theo Tổ chức Nhân đạo Quốc tế, những con sư tử này được các thanh tra viên của Hội đồng Quốc gia về Phòng chống Tàn ác đối với động vật phát hiện hôm 11/4 vừa qua.

Những người này cho biết trên TimesLive, hai con sư tử đang bị những vấn đề về thần kinh không thể đi lại, 27 con khác bị rụng từng mảng lông do bẩn và kí sinh trùng gây ra.

Các vấn đề đáng báo động ở nơi chúng đang sống là diện tích chật hẹp, không đủ thức ăn nước uống, điều kiện vệ sinh bẩn thỉu và kí sinh trùng quá nhiều.

Các nhóm bảo vệ động vật đã tìm ra địa điểm này, đó là trang trại Pienika ở tỉnh Tây Bắc của Nam Phi. Audrey Delsink, giám đốc của Tổ chức Nhân đạo Quốc tế cho biết những con sư tử này được tách mẹ khi còn nhỏ. Chúng được bán vì nhiều mục đích khi trưởng thành trong đó có cả việc nuôi trở thành thú cưng.

Hon tram su tu bi bo doi: Su that kinh hoang
Chúng bị bỏ đói, bệnh tật trong khi mục đích nuôi để giết lấy xương, làm trò tiêu khiển.

Nếu những con sư tử trưởng thành mà chưa thể tìm được nơi nào, chúng sẽ bị bán để giết lấy xương, xuất khẩu sang châu Á làm cao hay các vị thuốc hoặc bán làm mục tiêu cho những kẻ đi săn ở Mỹ cho những trò tiêu khiển.

Tháng 8/2018, quốc hội Nam Phi đã xem xét việc nuôi nhốt sư tử và việc xuất khẩu chúng.

Chủ sở hữu của trang trại Pienika, Jan Steinman, phải đối mặt với cáo buộc hình sự về tội ngược đãi động vật hoang dã.

Anh Minh (Theo Live Science)

Thứ Ba, 14/05/2019 08:03

Loading...
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện