Nhóm trộm bị giết vì... vào nhầm lãnh địa sư tử

(Thế giới động vật) - Vì đi nhầm vào nơi ở của sư tử, những kẻ trộm sừng tê giác đã bị đàn sư tử tấn công và giết chết.

Tờ báo Straits Times đưa tin, một nhóm người nghi săn trộm sừng tê giác đã bị sư tử giết chết trong khu bảo tồn Sibuya, gần thị trấn Kenton-on-Sea - Nam Phi.

Theo tuyên bố từ ban quản lý khu bảo tồn Sibuya, vào lúc 4h30 phút hôm 2/7 (giờ địa phương), một con chó cất tiếng sủa cảnh báo bảo vệ khiến người này chú ý.

Sau đó, người này nghe thấy tiếng gầm của sư tử nhưng không quan tâm vì tiếng động đó diễn ra thường xuyên vào ban đêm.

Đến 16h40 phút ngày hôm sau, một hướng dẫn viên du lịch nhìn thấy các bộ phận cơ thể người gần nơi lũ sư tử sinh sống cùng một số vật dụng khác.

Nhom trom bi giet vi... vao nham lanh dia su tu
Những con sư tử trong khu bảo tồn Sibuya đã giết chết những kẻ trộm sừng tê giác đi nhầm chuồng.

Ông Nick Fox, chủ sở hữu khu bảo tồn Sibuya, lập tức được gọi đến hiện trường. Tại đây, người ta phát hiện súng trường, găng tay, máy cắt dây, ba lô đựng thực phẩm, nước và các vật dụng khác.

Trong khi đó tờ Daily Mail đưa tin, một chiếc đầu người và một số bộ phận trên cơ thể dính máu được phát hiện cùng với ba đôi giày.

Trong bài đăng trên Facebook, ông Fox nói rằng có ít nhất 3 kẻ săn trộm đã đột nhập khu bảo tồn vào tối ngày 1/7, rạng sáng 2/7.

Theo ông Fox, những người này được trang bị một khẩu súng cao cấp với bộ phận giảm thanh, rìu, máy cắt dây và đồ ăn trong vài ngày. Đây là điểm nổi bật của một nhóm những kẻ săn trộm tê giác.

"Rõ ràng một số kẻ săn trộm đã đi nhầm vào khu ở của sáu con sư tử chứ không phải cả nhóm, nếu không họ đã bị giết hết", chủ sở hữu khu bảo tồn Sibuya cho hay.

Các bác sĩ thú y kết hợp với các nhóm pháp y của cảnh sát và đơn vị chống săn trộm của khu bảo tồn đang vạch ra khu vực tìm kiếm manh mối.

Hiện bác sĩ pháp y đang tiến hành khám nghiệm và danh tính những kẻ xấu số chưa được tiết lộ.

Thảo Ngọc

Thứ Bảy, 07/07/2018 08:02

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện