Sử tử quyết chiến đồng loại, bảo vệ linh dương đầu bò

(Thế giới động vật) - Một con sư tử cái đã khiến các khách du lịch sửng sốt vì hành động khác thường của nó.

Trong lúc tham quan tại khu bảo tồn động vật hoang dã ở Uganda (Châu Phi), một nhóm du khách đã vô tình chứng kiến và quay lại được những hình ảnh thú vị, hiếm thấy của một con sư tử cái.

Ban đầu, các du khách thấy nó dốc sức rượt đuổi theo chú linh dương đầu bò. Tưởng rằng, linh dương đầu bò sẽ sớm bị tóm gọn và trở thành bữa ăn nhẹ của sư tử cái.

Tuy nhiên, một cái kết bất ngờ đã diễn ra trước mắt các du khách. Sư tử cái sau khi bắt được linh dương đầu bò lại thả con mồi ra và chơi đùa với nó. Linh dương đầu bò cũng ngay lập tức quấn quýt, nô đùa lại với sư tử cái.

Su tu quyet chien dong loai, bao ve linh duong dau bo
Sư tử cái thân thiết với linh dương đầu bò

Những du khách tưởng rằng tất cả sư tử đều là kẻ săn mồi máu lạnh đáng sợ, nhưng có vẻ con sư tử cái này lại khác.

Nó đối xử với một chú linh dương đầu bò con giống như một người bạn thân thiết, thậm chí còn sẵn lòng bảo vệ cho người bạn khác loài yếu ớt giống như một người mẹ che chở đứa con.

Khi một đồng loại khác của con sư tử định tấn công linh dương đầu bò, con sư tử này đã ra sức chống chọi lại và bảo vệ linh dương đến cùng.

Su tu quyet chien dong loai, bao ve linh duong dau bo
Sư tử quyết chiến với đồng loại để bảo vệ chú linh dương đầu bò

Cuối cùng, con sư tử định săn bắt linh dương chỉ biết đứng nhìn thèm thuồng. Theo Daily Mail, đây là một kết thúc bất ngờ và tuyệt vời.

Hải Anh

Thứ Bảy, 27/05/2017 09:09

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện