Tranh cãi cá nhà táng thành quái vật đầm lầy

(Thế giới động vật) - Một sinh vật có kích thước khá lớn xuất hiện chớp nhoáng trong đầm lầy đang khiến nhiều người xôn xao tranh cãi về danh tính của nó.

Cụ thể, David White (nhân viên hướng dẫn du lịch khám phá thiên nhiên hoang dã ở bang Queensland, Australia) là người đã tình cờ ghi lại được khoảnh khắc ngắn ngủi của một sinh vật kỳ dị ngoi lên rồi chìm xuống trong bùn lầy ở cửa sông Daintree.

Sau đó, David đã đăng tải lên Facebook đoạn clip ngắn ngủi về sinh vật này và đặt câu hỏi vu vơ rằng nó là một con cá nhà táng nhỏ, con trai hay sinh vật ngoài hành tinh?

David nhấn mạnh thêm rằng, sinh vật bí ẩn này chỉ xuất hiện trong chốc lát rồi lặn mất trong bùn lầy. Chia sẻ của nhân viên du lịch này đã nhanh chóng thu hút được sự quan tâm của nhiều người.

Những phán đoán về danh tính của sinh vật trên được đưa ra, kèm theo là những tranh cãi kịch liệt.

Cá nhà táng là một loài động vật có vú sống trong môi trường nước ở biển, thuộc bộ cá voi, vì vậy, nó không thể tự nhiên lại mọc lên từ trong đầm lầy nước ngọt.

Cộng đồng mạng người cho rằng đó là một cá phổi, người khác cho đó là một con cá nhảy bùn (cá Mud Skipper) hay một con cá thòi lòi. Thậm chí, có người còn nghĩ rằng đó có thể là một quái vật ngự trị trên sông Daintree.

Tranh cai ca nha tang thanh quai vat dam lay
Sinh vật xuất hiện trong bùn lầy

Nhiều người từng là du khách đi tham quan tại nơi này thì cho rằng đó có thể là một con cá sấu khổng lồ. Tuy nhiên, ý kiến này bị cộng đồng mạng phản đối vì nếu là cá sấu, nó sẽ không nhô mình khỏi bùn lầy và lặn đi giống như bị chìm xuống vậy.

Sinh vật trên không giống một loài sinh sống trong bùn lầy mà giống như đang bị mắc kẹt trong đó.

Hải Anh (Theo DM)

Thứ Hai, 14/08/2017 07:57

Loading...
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện