Bộ Công thương cảnh báo thực phẩm chức năng Atomy

(Bảo vệ người tiêu dùng) - Chưa có giấy chứng nhận đăng ký nhưng Atomy tổ chức hoạt động bùng nổ ở Việt Nam dưới mô hình đa cấp.

Giữa tháng 6/2018, Cục Quản lý Cạnh tranh - Bộ Công thương đã phát đi thông báo, cảnh báo về hoạt động bán hàng đa cấp không phép của các tổ chức cá nhân kinh doanh sản phẩm Atomy.

Theo Cục Quản lý Cạnh tranh, hiện nay trên một số website, tài khoản mạng xã hội (Facebook, Zalo hay Youtube) đang quảng cáo và bán nhiều sản phẩm là thực phẩm chức năng, hóa, mỹ phẩm mang thương hiệu Atomy, ví dụ như: atomyoffice.com; thongtinatomy.com; facebook.com/thongtinatomy hay facebook.com/AtomyVN2017…

Nhiều cá nhân có thể đã mua hàng trực tiếp qua các kênh kể trên đồng thời được mời tham gia trở thành cộng tác viên hay đại lý bán sản phẩm Atomy để hưởng các mức hoa hồng theo doanh số của mạng lưới người tham gia cấp dưới, nhánh dưới.

Bo Cong thuong canh bao thuc pham chuc nang Atomy
Mô hình hoạt động của Atomy.

Nội dung quảng cáo của các website và tài khoản mạng xã hội trên đều đề cập đến việc Công ty Atomy là một công ty kinh doanh đa cấp từ Hàn Quốc đã có mặt tại một số quốc gia trên thế giới và hiện nay Atomy đang làm các thủ tục đăng ký để vào thị trường Việt Nam.

Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng khẳng định chưa nhận được bất cứ thông tin hay hồ sơ đăng ký cấp giấy chứng nhận hoạt động bán hàng đa cấp của công ty nào có sản phẩm và thương hiệu mang tên Atomy.

Hoạt động giới thiệu, tuyển dụng nhà phân phối và công tác viên tham gia bán sản phẩm Atomy nêu trên có nhiều dấu hiệu là hoạt động kinh doanh theo phương thức đa cấp và chưa được cơ quan chức năng cấp giấy chứng nhận đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp hợp pháp tại Việt Nam.

Do đó, các tổ chức, cá nhân tham gia mạng lưới bán hàng nêu trên có nguy cơ vi phạm pháp luật hình sự về hành vi kinh theo phương thức đa cấp không có giấy chứng nhận đăng ký.

Để tránh các rủi ro vật chất và pháp lý liên quan, Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng khuyến cáo các tổ chức, cá nhân không tham gia phát triển mạng lưới kinh doanh các sản phẩm Atomy theo phương thức đa cấp tại Việt Nam vào thời điểm hiện nay.

Theo tìm hiểu của Đất Việt, mỗi người tham gia Atomy chỉ được phép giới thiệu 2 người làm tuyến dưới cho mình, những người sau phải đăng ký làm tuyến dưới của 2 người này và cứ như vậy họ quảng cáo xây dựng cho mình một hệ thống hùng mạnh, doanh số khủng, thu nhập hàng trăm triệu một ngày.

Trên trang thông tin điện tử chính thức của Atomy tại địa chỉ thongtinatomy.com, đơn vị này quảng cáo: "Thành lập tại Hàn Quốc năm 2009, với chiến lược toàn cầu sẵn có, công ty bắt đầu hành trình của mình tại quốc gia khó tính hàng đầu, đó là Mỹ. Ngay sau đó, các quốc gia như Nhật, Canada, Đài Loan, Singapore, Campuchia, Philippines, Malaysia và nửa đầu năm 2018 là Việt Nam.

Như một hệ quả của việc liên tục là công ty tiên phong tại khắp năm châu bốn bể với chiến lược Masstige – chất lượng hàng đầu giá cả bình dân – công ty đã chứng tỏ những thành tự đáng lưu tâm trên thị trường toàn cầu".

Tiến Hưng

Thứ Sáu, 22/06/2018 13:34

Sự Kiện