Chung cư mới xây liên tiếp xảy ra sự cố do…thời tiết?

(Bảo vệ người tiêu dùng) - Mới được bàn giao khoảng 2 tháng nay nhưng chung cư Zen Tower, liên tiếp xảy ra các sự cố như sập trần, rơi kính, báo cháy giả.

Chung cư Zen Tower (phường Thới An, quận 12, TP.HCM) do Công ty TNHH Sợi Hạ Long làm chủ đầu tư. 

Dự án mới được chủ đầu tư bàn giao nhà cách đây khoảng 2 tháng, nhưng vừa vào ở chưa được bao lâu thì hàng loạt sự cố liên tiếp xảy ra khiến nhiều cư dân cảm thấy vô cùng lo lắng, bất an.

Theo phản ánh, sự cố mới đây nhất là vào sáng ngày 23/5, một mảng la phông lớn trên trần hành lang tầng 6 chung cư Zen Tower bỗng nhiên sập xuống, kèm theo một số đoạn dây điện và quạt gió thõng xuống trông rất nguy hiểm.

Chung cu moi xay lien tiep xay ra su co do…thoi tiet?
Trần hành lang chung cư Zen Tower liên tiếp bị sập xuống

Trước đó, vào khoảng 14 giờ ngày 25/4 tại tầng 10 chung cư này, trần la phông cũng bị sập làm nhiều cư dân hoảng sợ. 

Tiếp đến, vào khoảng 19 giờ 30 ngày 11/5, tại tầng 5 chung cư này cũng xảy ra sự cố tương tự.

Ngoài sự cố sập trần la phông, chung cư Zen Tower còn từng xảy ra sự cố rơi kính cửa sổ. 

Cụ thể, vào khoảng 15 giờ ngày 1/4, sau một cơn gió hàng loạt cửa sổ kính lớn dài khoảng 3m, kèm theo khung kim được lắp đặt tại tầng 1 chung cư bất ngờ rơi xuống đất vỡ nát.

Chung cu moi xay lien tiep xay ra su co do…thoi tiet?
Mảng kính lớn cùng khung kim loại rơi xuống sau một cơn gió

Rất may các sự cố chưa gây thương tích cho các cư dân sinh sống tại chung cư Zen Tower. Tuy nhiên, trước hàng loạt sự cố nguy hiểm như vậy, nhiều cư dân sinh sống tại chung cư này đã không dám cho con ra chơi ở hành lang hoặc dưới sân chung cư.

Cũng theo phản ánh của cư dân, chung cư Zen Tower còn liên tiếp xảy ra tình trạng báo cháy giả vào lúc giữa trưa hoặc nửa đêm. 

Nước sinh hoạt tại chung cư này cũng là một vấn đề khiến cư dân bức xúc khi xảy ra tình trạng cáu bẩn và thỉnh thoảng bị mất nước.

Chung cu moi xay lien tiep xay ra su co do…thoi tiet?
Dân chung cư Zen Tower bồng con chạy xuống sân lúc nửa đêm khi có chuông báo cháy giả

Trao đổi với Đất Việt về những sự cố trên, đại diện Công ty TNHH Sợi Hạ Long cho biết: "Chúng tôi có biết về những sự cố này. Nguyên nhân là do thời tiết mưa gió chứ không phải do chất lượng công trình. Hiện chung cư vẫn đang trong thời gian bảo hành và nhà thầu thi công đã tiến hành sửa chữa sau khi các sự cố xảy ra”.

Được biết, Công ty TNHH Sợi Hạ Long được thành lập vào ngày 13/10/2009, có trụ sở tại vị trí Số 34/1A Quốc lộ 1A, phường Thới An, Quận 12,TP Hồ Chí Minh.

Đây là doanh nghiệp hoạt động với ngành nghề chính là cung cấp các thiết bị máy móc, phụ tùng ngành sợi và từng liên kết với Nhật Bản để thành lập Liên doanh Sợi Hạ Long Nhật Bản.

Dự án chung cư Zen Tower là một sản phẩm đầu tay của Côngty TNHH Sợi Hạ Long trong lĩnh vực bất động sản. Chung cư gồm 1 block 18 tầng với 528 căn hộ và 2 tầng thương mại.

Thêm một số hình ảnh sự cố sập trần, rơi kính tại chung cư Zen Tower:

Chung cu moi xay lien tiep xay ra su co do…thoi tiet?
Chung cu moi xay lien tiep xay ra su co do…thoi tiet?
Chung cu moi xay lien tiep xay ra su co do…thoi tiet?

Văn Tuấn

Thứ Ba, 28/05/2019 13:53

Loading...
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện