Chung cư vi phạm PCCC Discovery Complex bị cắt điện nước

(Bảo vệ người tiêu dùng) - Vi phạm PCCC nhưng chủ đầu tư Discovery Complex 302 Cầu Giấy đưa cư dân vào ở nên cơ quan chức năng cắt điện, nước.

Chiều ngày 21/6, Tổng Công ty Điện lực Hà Nội và Công ty TNHH MTV Nước sạch Hà Nội đã ngừng cấp điện, nước cho tòa nhà Discovery Complex 302 Cầu Giấy theo đề nghị của Sở Cảnh sát PCCC.

Discovery Complex 302 Cầu Giấy là tòa nhà đã bi phạm PCCC trong đợt kiểm tra vào hôm 20/4/2018. Mặc dù vậy, chủ đầu tư vẫn đưa người vào ở tiềm ẩn nhiều nguy cơ cháy nổ, mất an toàn.

Ngày 28/5/2018, UBND quận Cầu Giấy đã ban hành quyết định tạm đình chỉ hoạt động đối với “Khu vực các tầng căn hộ tháp B, khu vực các tầng hầm thuộc công trình Trung tâm thương mại, văn phòng, căn hộ cao cấp để bán và cho thuê Discovery Complex”.

Chung cu vi pham PCCC Discovery Complex bi cat dien nuoc
Tòa nhà Discovery Complex 302 Cầu Giấy bị cơ quan chức năng cắt điện, nước.

Mặc dù vậy, chủ đầu tự dự án Discovery Complex 302 Cầu Giấy vẫn không chấp hành các điều khoản theo yêu cầu nên cơ quan chức năng đã tiến hành cắt điện, nước cho đến khi thực hiện nghiêm việc khắc phục hệ thống PCCC theo quy định.

Trước đó, vào tháng 6/2017 trên địa bàn TP.Hà Nội còn nhiều chung cư khách vi phạm PCCC được công bố, trong số đó có cả những chung cư của doanh nghiệp được coi là uy tín trong lĩnh vực bất động sản của Việt Nam như:

Trung tâm thương mại và căn hộ MIPEC Long Biên của Công ty CP Hóa dầu quân đội; Chung cư Ecohome Phúc Lợi của Công ty Đầu tư và Thương mại Thủ đô.

Tổ hợp thương mại văn phòng và nhà ở để bán Eco Green City thuộc Khu đô thị Tây Nam Kim Giang (xã Tân Triều, huyện Thanh Trì) của Công ty TNHH BĐS và Xây dựng Việt Hưng là chủ đầu tư.

Tháp B văn phòng thuộc Tòa nhà hỗn hợp HH1 ở Ngõ 102 Trường Chinh, Phương Mai (quận Đống Đa) của Công ty cổ phần cơ điện và xây dựng Việt Nam.

Tòa nhà FLC Complex (Số 36 Phạm Hùng - P Mỹ Đình 2, Nam Từ Liêm)- Công ty TNHH đầu tư và quản lý tòa nhà ION Complex.

Tòa nhà HH1 (Đường Đại Mỗ, phường Đại Mỗ, Nam Từ Liêm) - Công ty cổ phần đầu tư địa ốc Alaska.

Dự án Đầu tư xây dựng tổ hợp công trình dịch vụ công cộng văn phòng và nhà ở (Tòa nhà Sun Square) (Số 21 đường Lê Đức Thọ, phường Mỹ Đình 2, Nam Từ Liêm)- Công ty cổ phần đầu tư phát triển đô thị Thăng Long.

Tiến Hưng

Thứ Sáu, 22/06/2018 07:53

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện