Mandarin Garden 2 của Hòa Phát không an toàn cho dân

(Bảo vệ người tiêu dùng) - Chưa hoàn thiện các hệ thống PCCC, tiềm ẩn nhiều nguy cơ cháy nổ nhưng chủ đầu tư Mandarin Garden 2 vẫn đưa một số hộ dân vào ở.

Ngày 25/6/2018, một lãnh đạo Sở Cảnh sát PCCC TP. Hà Nội cho biết, đơn vị vừa lập biên bản vi phạm hành chính về PCCC đối với công ty thành viên của Tập đoàn Hòa Phát về hành vi "đưa nhà, công trình vào hoạt động, sử dụng khi chưa tổ chức nghiệm thu về phòng cháy và chữa cháy" tại dự án Mandarin Garden 2 (đường Tân Mai, Q. Hoàng Mai).

Theo kết quả kiểm tra của cơ quan chức năng cho thấy, dự án Mandarin Garden 2 hiện không đảm bảo yêu cầu về an toàn PCCC, chưa được cấp các văn bản xác nhận nghiệm thu về PCCC theo quy định.

Tại khu dịch vụ thương mại (từ tầng 1 đến tầng 6) chưa thi công hoàn thiện các hệ thống PCCC, hút khói chưa đảm bảo khả năng hoạt động. Bố trí kho chứa vật liệu xây dựng (tạm thời) tại khu vực phía dưới đường ram dốc tầng hầm 1 không đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy.

Mandarin Garden 2 cua Hoa Phat khong an toan cho dan
Dự án Mandarin Garden 2 vi phạm nghiêm trọng các điều kiện PCCC nhưng chủ đầu tư vẫn đưa người vào ở.

Khu phòng đêm thang máy trong tầng hầm không đảm bảo giới hạn chịu lửa theo hồ sơ thiết kế đã được duyệt.

Khoang cháy tại tầng hầm dự án Mandarin Garden 2 không đảm bảo  2 lối ra thoát nạn. Khu vực nhà trẻ 3 tầng chỉ có 1 thang bộ thoát nạn trong nhà, để hở.

Ngoài ra, một số phòng kỹ thuật điện chưa lắp đặt đầu báo cháy cố định trên trần. Các phòng kỹ thuật điện tại tầng hầm 1 chưa được chèn bịt ngăn cháy và chưa đảm bảo kín khi hệ thống chữa cháy tự động bằng khí hoạt động. Phòng kỹ thuật điện tại các tầng chưa trang bị hệ thống chữa cháy tự động.

Mặc dù vậy, chủ đầu tư Mandarin Garden 2 là Công ty CP Đầu tư và dịch vụ Hà Nội - công ty thành viên của Tập đoàn Hòa Phát vẫn đưa người dân vào ở.

Ngoài hình thức xử phạt, Sở Cảnh sát PCCC TP. Hà Nội yêu cầu chủ đầu tư Mandarin Garden 2 chấm dứt hành động vi phạm, hoàn thiện các hạng mục PCCC theo hồ sơ thiết kế đã được phê duyệt.

Đồng thời Sở Cảnh sát PCCC gửi văn bản đến ban ngành quản lý điện, nước của thành phố đề nghị không cung cấp điện, nước sử dụng cho dự án Mandarin Garden 2.

Dự án Mandarin Garden 2 là tổ hợp dịch vụ thương mại, văn hóa, thể thao, nhà ở và văn phòng cho thuê với tổng diện tích 12.932 m2, bao gồm 2 khối nhà cao 26 tầng và 2 khối nhà cao 30 tầng chung khối đế từ tầng 1 đến tầng 6 và 2 tầng hầm, chiều cao công trình tối đa 108 m.

Trên trang thông tin điện tử chính thức của dự án, chủ đầu tư khẳng định: Mandarin Garden 2 được trang bị một môi trường sống lý tưởng với điểm nhấn là vườn thượng uyển, hệ thống cảnh quan xanh, rung tâm thương mại, văn phòng và rất nhiều tiện ích hiện đại khác.

Cư dân sống tại những căn hộ Mandarin Garden 2 sẽ được tận hưởng cảnh quan thiên nhiên đẹp đẽ với một cơ sở hạ tầng đồng bộ và hiện đại.

Còn tại trang thông tin điện tử chính thức của Tập đoàn Hòa Phát xác nhận, dự án Mandarin Garden 2 do chính tập đoàn này làm chủ đầu tư.

"Chủ trương của  Hòa Phát là đảm bảo đúng tiến độ cam kết với khách hàng. Điều này thể hiện tiềm lực kinh tế lớn mạnh của tập đoàn đồng thời tạo nên chữ “tín” và hiệu quả cho mọi dự án mà Hòa Phát đầu tư" - Tập đoàn Hòa Phát thông tin.

Bên cạnh đó, Tập đoàn Hòa Phát còn phấn đấu sứ mệnh tầm nhìn của mình trở thành biểu tượng chất lượng được tin yêu không những ở Việt Nam mà trên toàn thế giới về các sản phẩm công nghiệp và nông nghiệp.

Tiến Hưng

Thứ Hai, 25/06/2018 18:05

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện