Vụ hồ tiêu trộn pin: Thu lời cả tỷ đồng

(Bảo vệ người tiêu dùng) - Mỗi kg hồ tiêu chứa tạp chất pin Dung thu lời từ 1.000 - 3.000 đồng.

Ngày 3/9/2018, cơ quan chức năng tỉnh Đắk Nông cho biết đang xây dựng cáo trạng để truy đố 5 đối tượng liên quan đến vụ hồ tiêu trộn tạp chất cà phê, pin xảy ra tại cơ sở của vợ chồng Nguyễn Xuân Bảo (xã Đắk Wer, huyện Đắk R’lấp)

Cơ sở của Bảo thu mua tạp chất gồm phế phẩm cà phê về trộn đều với sỏi, đá rồi cho vào dung dịch lỏng pha từ than pin.

Sau đó, lượng tạp chất này được đem ủ 24 giờ rồi đem đi xấy khổ để trộn vào hồ tiêu.

Từ năm 2015 - 2018, cơ sở của Bảo bán cho bà Phan Thị Dung, Giám đốc Công ty Thương mại và Sản xuất Thảo Dung (ở thị trấn Lộc Ninh, huyện Lộc Ninh, tỉnh Bình Phước) khoảng 400 tấn hồ tiêu chứa phế phẩm với giá từ 9.000 - 12.000 đồng/kg.

Vu ho tieu tron pin: Thu loi ca ty dong
Tang vật hồ tiêu chứa tạp chất than pin bị thu giữ (Ảnh báo Đắk Nông)

Dung đem lượng hồ tiêu này phân phối cho các đại lý với giá chênh từ 1.000 - 3.000 đồng/kg.

Dung quen với vợ chồng Bảo thông qua bà Lê Thị Hồng Thơ, Giám đốc Công ty Tịnh Thơ (ở xã Nâm N’Jang, huyện Đắk Song, tỉnh Đắk Nông). Trong vụ việc này, Thơ tham gia với tư cách là người môi giới trong các chuyến hàng giữa vợ chồng Bảo và Dung.

Đến tháng 4/2018, cơ quan chức năng tỉnh Đắk Nông phát hiện 9 tấn hồ tiêu chứa tạp chất than pin của Dung đang chuẩn bị được vận chuyển về kho.

Kết quả giám định tang vật cho thấy, có 81,66% là tiêu hạt, ngoài ra còn tìm thấy vỏ vụn cà phê, vụn đá, bột than pin...

Thượng tá Phạm Thanh Bình - Trưởng phòng Tham mưu, Công an tỉnh Đắk Nông cho biết, số lượng tang vật này chưa được các đối tượng tiêu thụ ra ngoài thị trường.

Ngọc Mai (Tổng hợp)

Thứ Ba, 04/09/2018 10:20

Loading...
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện