Hà Nội 'triệt' nhà siêu mỏng siêu méo

(Bất động sản) - UBND quận Thanh Xuân đã ra tay xử lý các trường hợp đất không đủ điều kiện về mặt bằng xây của dự án đường Vành đai 2.

Ha Noi 'triẹt' nhà sieu mỏng sieu méo
Hiện trạng công trình tại địa chỉ 1/81 đường Trường Chinh, phường Phương Liệt.

Ngày 27/11/2015, UBND quận Thanh Xuân đã có công văn 1500 gửi Ban quản lý các dự án trọng điểm phát triển đô thị Hà Nội về việc xử lý các trường hợp đất không đủ điều kiện về mặt bằng xây của dự án đường Vành đai 2 thuộc địa bàn quận Thanh Xuân năm 2015.

Trong quá trình thực hiện, quận Thanh Xuân đã tiến hành kiểm tra các dự án và xử lý vi phạm. Như trường hợp tại địa chỉ 1/81 đường Trường Chinh, phường Phương Liệt, diện tích còn lại ngoài chỉ giới 5,9m vuông đang được xây dựng tầng 3 thuộc trường hợp kiến nghị thu hồi.

Để tránh việc phát sinh nhà “siêu mỏng, siêu méo”, ngày 8/1/2016,UBND quận Thanh Xuân đã có công văn yêu cầu UBND phường Phương Liệt. Đội Thanh tra Xây dựng Thanh Xuân tiến hành kiểm tra, xử lý công trình vi phạm theo đúng quy định.

Bài toán nhà “siêu mỏng, siêu méo” vẫn đang làm đau đầu các nhà quản lý tại Hà Nội. Để giải quyết dứt điểm các công trình tồn tại trước năm 2005 và các trường hợp mới phát sinh, Thường trực HĐND thành phố đã đề nghị thành phố sớm sửa đổi, điều chỉnh Quyết định 15/2011/QĐ-UBND cho phù hợp với Luật Đất đai, Luật Xây dựng mới ban hành và có chính sách khuyến khích các hộ dân hợp thửa, hợp khối để đẩy nhanh tiến độ thực hiện; đồng thời cân đối bố trí nguồn vốn, quỹ nhà tái định cư, phương án xử lý dứt điểm 174 trường hợp còn tồn đọng.

Theo Vietnamnet

Thứ Năm, 14/01/2016 14:25

Loading...
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện