Tin mới công trình khủng trên đất rừng Thạch Thất

(Bất động sản) - Theo người dân phản ánh, toàn bộ đền chùa, tâm linh ở khu du lịch Thác Bạc - Suối Sao đều được chủ đầu tư xây dựng mới hoàn toàn.

Xung quanh xôn xao về công trình khủng trên đất rừng Thạch Thất, ngày 6/5, trao đổi với báo Đất Việt, lãnh đạo UBND huyện Thạch Thất (TP.Hà Nội) cho biết, việc này phải chờ kết luận của thành phố.

"Ngày 7/5, đoàn công tác của thành phố sẽ về làm việc với huyện. Những công trình này được xây dựng như nào, huyện sẽ gửi tất cả hồ sơ cho thành phố", lãnh đạo UBND huyện Thạch Thất cho biết.

Trước đó, một số báo chí đề cập đến việc xây dựng công trình trên đất rừng Thạch Thất của Công ty CP Du lịch KOVA (Công ty KOVA).

Tin moi cong trinh khung tren dat rung Thach That
Tin moi cong trinh khung tren dat rung Thach That
Một trong số các công trình bị phản ánh là Công ty KOVA xây dựng trên đất rừng huyện Thạch Thất. Ảnh: TPO


Theo thông tin trên báo Tiền Phong, hiện nay bên trong khu du lịch Thác Bạc - Suối Sao nhiều quả đồi bị "xẻ thịt", thay vào đó là những công trình tâm linh với quy mô "khủng" như chùa, đền... Cùng với đó là nhiều hạng mục giai đoạn 1 được phá bỏ để thay thế bằng các hạng mục, công trình mới.

Theo người dân địa phương, trước khi dự án này được xây dựng, tại đây không có bất kỳ đền chùa, di tích cũ nào.

Trước những thông tin này, ông Nguyễn Đức Chung, Chủ tịch UBND TP. Hà Nội đã có Văn bản yêu cầu Giám đốc các sở: Xây dựng, Văn hóa và Thể thao, Tài Nguyên và Môi trường, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn; Chủ tịch UBND huyện Thạch Thất thành lập đoàn kiểm tra liên ngành làm rõ thông tin, xử lý nghiêm, dứt điểm các hành vi vi phạm (nếu có) theo đúng thẩm quyền của pháp luật; báo cáo Thành ủy, UBND thành phố kết quả kiểm tra xử lý trước ngày 20/5.

Chủ tịch UBND TP. Hà Nội cũng yêu cầu các sở: Xây dựng, Tài nguyên và Môi trường, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tăng cường chức năng quản lý nhà nước theo quy định; tiến hành phúc tra kết quả kiểm tra, xử lý của UBND huyện Thạch Thất theo đúng quy định.

Thu Hoài

Thứ Ba, 07/05/2019 07:28

Loading...
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện