Chính thức lộ diện dàn "cá mập" Shark Tank Việt mùa 3

(Doanh nghiệp) - Chương trình Shark Tank mùa 3 chiêu mộ được thêm 2 "cá mập" là bà Đỗ Liên, doanh nhân U60, nhà sáng lập LIAN và ông Phạm Văn Tam, Chủ tịch Asanzo.

Sáng nay 13/6, chương trình Shark Tank mùa 3 đã chính thức ra mắt giàn "cá mập" của mình. Ngoài các gương mặt quen thuộc như Shark Nguyễn Mạnh Dũng, Phạm Thanh Hưng, Nguyễn Ngọc Thủy, Thái Vân Linh, Nguyễn Thanh Việt; năm nay còn đón chào 2 gương mặt mới là Shark Phạm Văn Tam - Chủ tịch Tập đoàn điện tử Asanzo Việt Nam và bà Đỗ Liên - Nhà Sáng lập Ứng dụng Bảo hiểm Công nghệ LIAN.

Shark Phạm Văn Tam quan niệm mọi thứ đạt được đều cần dựa trên sự chân thành, nhân hiệu và thương hiệu phải đi đôi với nhau. Đến với chương trình Shark Tank mùa 3, Shark Tam đã thành lập Quỹ Khởi Nghiệp Asanzo Fund với tổng số vốn đầu tư lên tới 200 tỷ đồng.

"Tôi đã trải qua nhiều thăng trầm và 4 - 5 lần thất bại. Tôi muốn hỗ trợ các bạn trẻ khởi nghiệp để làm sao tránh tình trạng vết xe đổ như tôi. Để đi đến ngày hôm nay tôi cũng qua rất nhiều con đường, cũng lạc lối. 32 tuổi tôi mới bắt đầu có thành tựu, cũng hơi trễ để thành công.

Hy vọng với kinh nghiệm xương máu của mình, tôi và quỹ Asanzo sẽ giúp đỡ các startup rút ngắn thời gian đi tới thành công, giảm thất bại", ông Tam chia sẻ về lý do tham gia chương trình.

Trao đổi với chúng tôi, ông Tam tiết lộ là mình sẽ không chỉ đầu tư vào ngành công nghệ như mọi người đồn đoán, mà sẽ đầu tư nhiều ngành. Ông sẽ quan tâm nhiều đến những startup có sản phẩm/dịch vụ giải quyết những nhu cầu thực tế trong cuộc sống và nhà sáng lập có sở thích đi đầu.

Chinh thuc lo dien dan

Với Shark Đỗ Liên, bà miêu tả khá cụ thể ‘khẩu vị đầu tư" của mình: bà sẽ đánh giá cao những startup không những kiếm được tiền mà còn giữ được tiền và mô hình kinh doanh có thể nhân rộng, có thể tạo cảm hứng giúp nhiều bạn trẻ khác startup thành công như mình; cùng những founder tự tin, hiểu lĩnh vực mà mình kinh doanh và đam mê.

Bà không chỉ đầu tư trên sóng Shark Tank mà có thể rót vốn cả bên ngoài, nên nếu bạn trẻ nào cảm thấy mình có đầy đủ những yếu tố trên, có thể tìm đến bà.

Bên cạnh đó, trong mùa này, Shark Nguyễn Thanh Việt quyết định "đổi ghế’’ để có cơ hội đầu tư nhiều hơn vào các startup. Vị "cá mập" dù vô cùng bận rộn với vai trò mới là Chủ tịch Hội đồng tư vấn Tổ hợp Y tế Phương Đông, vẫn ưu ái dành nhiều thời gian hơn cho startup với vai trò là nhà đầu tư chính tại mùa 3. Shark Việt hào hứng tiết lộ: "Tôi không giới hạn số tiền đầu tư tại mùa 3".

Chương trình Shark Tank Việt Nam ra đời trong bối cảnh khởi nghiệp Việt Nam đang phát triển mạnh mẽ nhưng còn thiếu các cơ hội tiếp cận nguồn vốn. Sau 2 mùa phát sóng, Shark Tank Việt Nam đã khơi thông dòng vốn thật được rót từ các nhà đầu tư cá nhân và các tập đoàn kinh tế hàng đầu, đa dạng các kênh rót vốn hiệu quả cho các công ty khởi nghiệp và đạt được những con số đầu tư ấn tượng.

Tại mùa 2, trong số 1.000 startup đăng ký tham dự chỉ có 42 startup lọt vào vòng thương thuyết với các nhà đầu tư và được lên sóng truyền hình, có tới 27 startup nhận được đề nghị đầu tư của "cá mập" với tổng số tiền lên tới 206,5 tỷ đồng, gấp hai lần con số của mùa 1 (116,6 tỷ). Shark Tank đã trở thành nơi kết nối các startup có ý tưởng sáng tạo với những nhà đầu tư tiềm lực tài chính và kinh nghiệm thương trường để hiện thực hóa ước mơ của mình.

Thứ Sáu, 14/06/2019 14:12

Loading...
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện