Lợi ích của việc dùng xăng E5

(Doanh nghiệp) - Petrolimex hoàn toàn đáp ứng đủ nhu cầu kinh doanh xăng E5 trên toàn quốc.

 Từ ngày 1/1/2018, Chính phủ chỉ cho phép sản xuất kinh doanh xăng E5 RON 92 và xăng khoáng RON 95 nhằm góp phần bảo đảm an ninh năng lượng, giảm dần sự lệ thuộc vào xăng khoáng, cải thiện môi trường. Như vậy, xăng RON 92 sẽ bị xóa sổ hoàn toàn.

Theo ông Nguyễn Quang Dũng, Phó Tổng giám đốc Petrolimex : Việc dùng xăng sinh học E5 RON 92 vào thay thế hoàn toàn xăng khoáng RON 92 không chỉ là xu hướng chung của các nước tiên tiến, mà còn phù hợp với thực tiễn Việt Nam, khi việc giảm thiểu ô nhiễm môi trường trong hoạt động sản xuất - kinh doanh đang là một trong những ưu tiên hàng đầu.

Loi ich cua viec dung xang E5
Petrolimex sẵn sàng cung cấp đủ nguồn xăng sinh học E5 ra thị trường

Hiện Petrolimex đã triển khai kinh doanh mặt hàng xăng E5 RON 92 trên toàn hệ thống phân phối trực thuộc không còn tồn kho xăng khoáng RON 92. Các sản phẩm Petrolimex đang triển khai kinh doanh là xăng E5 RON 92 và đặc biệt là Điêzen 0,001S-V (EURO5) - là nhiên liệu có chất lượng cao nhất tại thị trường Việt Nam  mà Petrolimex là doanh nghiệp tiên phong trong phân phối. Việc kinh doanh Điêzen tiêu chuẩn mức V thay vì mức IV theo lộ trình của QĐ 49 là nỗ lực của Petrolimex để phục vụ người tiêu dùng những sản phẩm chất lượng cao nhất phù hợp với yêu cầu của động cơ, góp phần tích cực vào việc bảo vệ môi trường.”

Kỹ sư Nguyễn Đăng Phương, Giám đốc nhà máy Khối sản xuất và Kỹ thuật Hino khẳng định: Động cơ điêzen EURO4 khi sử dụng nhiên liệu điêzen EURO2 sẽ gây hư hỏng nghiêm trọng cho động cơ. Do đó, các nhà sản xuất ô tô rất hoan nghênh việc Petrolimex cung cấp nhiên liệu Điêzen 0,001S-V (EURO5) ra thị trường theo đúng chỉ đạo của Chính phủ, góp phần làm giảm khí phát thải độc hại với môi trường gây hiệu ứng nhà kính, bảo vệ môi trường. Với kế hoạch 70% số cửa hàng xăng dầu được phân bố khắp cả nước, Petrolimex sẽ cung cấp Điêzen 0,001S-V (EURO5), người tiêu dùng sử dụng động cơ điêzen EURO4 có thể an tâm mua đúng loại nhiên liệu mình cần.

Petrolimex hoàn toàn đáp ứng đủ nhu cầu kinh doanh xăng E5 trên toàn quốc. Bên cạnh đó, các đơn vị thành viên của Petrolimex đã chủ động chuyển sang tổ chức kinh doanh xăng E5 trên hệ thống phân phối. Đặc biệt, đối với các tỉnh, thành phố có trạm in-line, sẽ thay thế toàn bộ xăng RON 92 bằng xăng E5 RON 92 sớm hơn quy định của Chính phủ 1 tháng.

Tuy nhiên, Petrolimex đề nghị Chính phủ giải quyết các khó khăn, vướng mắc về chính sách thuế, phí để đảm bảo hiệu quả sản xuất, kinh doanh cho các thương nhân đầu mối kinh doanh xăng dầu, các nhà máy sản xuất ethanol và lợi ích của người tiêu dùng; chỉ đạo các nhà máy sản xuất ethanol trong nước đẩy mạnh sản xuất và nâng công suất nhà máy để đáp ứng nguồn cung; kiên quyết xử lý đối với các thương nhân đầu mối kinh doanh xăng dầu không tích cực triển khai Đề án Phát triển nhiên liệu sinh học. Người tiêu dùng cần nhận thức đầy đủ về lợi ích kinh tế và hiệu quả về môi trường khi sử dụng mặt hàng E5 RON 92.

Trần Thị Sánh

Thứ Tư, 10/01/2018 08:44

Loading...
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện