Luôn tuân thủ các quy định về chất lượng

(Doanh nghiệp) - Các mặt hàng xăng dầu SX trong nước luôn được quản lý và giám sát chặt chẽ về chất lượng.

Các doanh nghiệp SX xăng dầu trong nước luôn ý thức được việc phải tuân thủ quy trình giám sát chất lượng sản phẩm đến tận tay người tiêu dùng.

 Xăng dầu là mặt hàng năng lượng được Nhà nước kiểm soát chặt chẽ từ khâu nhập khẩu, sản xuất, phân phối cho đến tay người tiêu dùng. Ở Việt Nam, nguồn xăng dầu sản xuất trong nước được cung cấp chủ yếu bởi NM Lọc dầu Dung Quất, NM Lọc hóa dầu Nghi Sơn và một số nhà máy chế biến Khí hóa lỏng nhỏ khác.

Luon tuan thu cac quy dinh ve chat luong
NM Lọc hóa dầu Nghi Sơn

Tổng sản lượng cung cấp ra thị trường từ hai NM này có thể đáp ứng 80- 85% nhu cầu xăng dầu nội địa. Với vai trò vừa là đơn vị sản xuất, vừa thực hiện phân phối sản phẩm xăng dầu tại VN, TĐ Dầu khí VN và đơn vị thành viên đặc biệt quan tâm kiểm soát chất lượng sản phẩm xăng dầu đến tay người tiêu dùng thông qua hệ thống phân phối trực tiếp tại các cây xăng và các đầu mối xăng dầu trên cả nước. Sản phẩm xăng dầu của NMLD Dung Quất, NMLHD Nghi Sơn đã có mặt tại hầu hết các cửa hàng xăng dầu của Petrolimex, PV OIL, Sài Gòn Petro, Xăng dầu Quân đội, Petimex Đồng Tháp, Thalexim…

Quá trình kiểm soát chất lượng sản phẩm sản xuất tại các NM lọc hóa dầu được thực hiện và giám sát chặt chẽ từ khâu chế biến, pha trộn sản phẩm thông qua hệ thống kiểm soát chất lượng được chuẩn hóa theo ISO 9001. Theo đó, sản phẩm trước khi xuất bán từ NM lọc hóa dầu bắt buộc phải đạt tiêu chuẩn riêng của từng NM và đáp ứng các quy định hiện hành về chất lượng của Nhà nước. Ngoài ra, định kỳ hàng năm Tổng cục đo lường chất lượng đến các NM để đánh giá hệ thống quản lý chất lượng và lấy mẫu kiểm tra. Trong các trường hợp cụ thể, các sản phẩm này còn phải đạt các yêu cầu cao và ngặt nghèo hơn về một số chỉ tiêu của các nhà phân phối xăng dầu theo các hợp đồng thương mại.

Trong phân phối, các đơn vị kinh doanh xăng dầu của PVN luôn thực hiện đầy đủ các quy định nhằm đảm bảo mỗi lít sản phẩm phân phối ra thị trường đều đáp ứng yêu cầu về chất lượng. Để kiểm soát chất lượng hàng hóa theo tiêu chuẩn, PVOIL đã ký hợp đồng với các đơn vị chức năng để kiểm tra chất lượng sản phẩm hàng hóa, các thủ tục chứng nhận hợp quy cho các sản phẩm xăng dầu được nhập khẩu và pha chế tại đơn vị. Khi xuất bán cho khách hàng, luôn thực hiện kiểm tra phương tiện trước khi cấp hàng nhằm đảm bảo xăng dầu không bị thay đổi chất lượng sau khi nhận hàng. Các phương tiện đến nhận hàng tại kho đều được cung cấp đầy đủ thông tin về nguồn gốc và kèm theo chứng thư chất lượng của sản phẩm của lô hàng tương ứng, cung cấp mẫu lưu và lưu mẫu đúng quy định, thực hiện niêm phong đầy đủ các hầm chứa hàng của phương tiện trước khi rời kho. Nếu phát hiện yếu tố nào ảnh hưởng đến chất lượng xăng dầu dù nhỏ nhất cũng phải truy tìm nguyên nhân để xử lý.

Việc sản xuất và kinh doanh các sản phẩm xăng dầu có nguồn gốc được sản xuất tại các NM lọc dầu của PVN được đầu tư lớn, công nghệ, thiết bị hiện đại, được kiểm soát và bảo đảm chất lượng chặt chẽ. Để có nguồn xăng dầu ổn định, chất lượng cao phục vụ cho nhu cầu đi lại và sản xuất của đất nước và nhân dân, ngoài việc cần luôn tuân thủ các quy định của pháp luật, thực hiện kiểm tra kiểm soát chặt chẽ chất lượng sản phẩm, các NM sản xuất xăng dầu còn phải không ngừng nghiên cứu cải tiến, nâng cao chất lượng sản phẩm vì cộng đồng, vì môi trường. Chỉ khi doanh nghiệp sản xuất và phân phối xăng dầu đặt chữ “tín” trong hoạt động SXKD lên hàng đầu thì mới có thể cung cấp các sản phẩm xăng dầu có nguồn gốc rõ ràng, bảo đảm chất lượng cho người tiêu dùng an tâm sử dụng.

Trần Thị Sánh

Thứ Năm, 20/06/2019 09:04

Loading...
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện