Phá tan vườn dưa tiền tỉ: Là người quen đường lối?

(Doanh nghiệp) - Theo vị nữ giám đốc nông trang Xanh Green Noen, người phá hoại vườn dưa nhà chị phải là người quen biết đường đi lối lại.

Xung quanh thông tin vụ phá hoại hàng ngàn gốc dưa lưới và nhà kính của nông trang Xanh Green Noen ở ấp Gót Tràm, xã An Nhơn Tây, H.Củ Chi, TP.HCM, chiều ngày 16/2, chia sẻ với báo Đất Việt, chị Nguyễn Thị Thu Hường, Giám đốc Nông trang Xanh cho biết:

"Tôi quá bất ngờ trước sự việc xảy ra với nông trang mình đang làm. Chắc chắn đối tượng vào phá dưa trong nông trang của tôi phải là người quen biết đường đi lối lại nơi này, hoặc đã có quan sát rất kỹ nhà vườn bởi khu này rất rộng, xung quanh mọi người vẫn vào cắt cỏ bình thường."

Pha tan vuon dua tien ti: La nguoi quen duong loi?
Pha tan vuon dua tien ti: La nguoi quen duong loi?
Cây ủ rũ, héo queo sau khi bị phá hết gốc. Ảnh: Báo Pháp luật TP.HCM

Theo chị Hường: "Trong cuộc sống tôi không hề có mâu thuẫn  và chưa gây hấn với ai xung quanh, vậy mà lại có đối tượng nào ghét nhà mình thế để mà vào đây phá hoại như vậy. Cách nông trang của tôi khá xa mới có những nông trang khác, những loại rau tôi trồng cũng không có sự cạnh tranh lớn ở khu vực này.

Tôi có thuê bảo vệ nhưng người này có lẽ đã ngủ say mà không biết kẻ gian vào phá hoại. Để phá được số lượng dưa lớn này chắc cũng không mất nhiều thời gian với đối tượng quen, chỉ khoảng 15-20 phút với 2-3 người là có thể làm được."

Pha tan vuon dua tien ti: La nguoi quen duong loi?
Màng lưới bị cắt ở nhiều chỗ khác nhau. Ảnh: Báo Pháp luật TP.HCM

Cũng theo vị nữ giám đốc nông trang, khu nhà kính bị phá hoại trước đây đã xảy ra tình trạng mất trộm nhưng lần này thì thiệt hại nặng nề.

Liên quan đến sự việc này, Đại tá Nguyễn Văn Thuyền - Trưởng Công an huyện Củ Chi, TP.HCM cho biết Cơ quan Công an đã tiếp nhận thông tin và đang điều tra vụ việc.

Như thông tin báo chí đã đưa, vụ việc xảy ra vào đêm 11/2 rạng sáng 12/2. Các nhà kính của nông trang trồng tổng cộng 2.500 gốc dưa lưới thì phát hiện 1.500 gốc đã bị nhổ.

Được biết, những gốc dưa này khoảng 1 tháng nữa sẽ cho thu hoạch, chỉ tính riêng tiền bán dưa thiệt hại khoảng 250 triệu đồng.

Ngoài ra, hai nhà kính cũng bị kẻ gian phá hoại. Đây là nhà kính sử dụng màng nhựa kính liền, không thể hàn gắn lại nếu bị rạch. Tuy nhiên, kẻ gian đã dùng dao rạch nát và không thể sửa chữa. Được biết, chi phí mỗi nhà kính là hơn 700 triệu đồng.

Hiện toàn bộ những gốc dưa không bị nhổ cũng phải hủy bỏ vì đã bị côn trùng xâm nhập do không có nhà kính bảo vệ. Ước tính tổng thiệt hại là gần 2 tỷ đồng.

Bước đầu, Cơ quan Công an nhận định đây là một vụ phá hoại vì mục đích cạnh tranh không lành mạnh. Vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.

Clip toàn cảnh khu trồng dưa bị phá hoại:

Thùy Dung

Thứ Sáu, 17/02/2017 08:11

Loading...
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện