Chuẩn bị hàng nghìn tỷ đồng để bình ổn giá dịp Tết

(Thị trường) - Hơn một tháng nữa mới đến Tết nhưng các tỉnh thành trong cả nước đều đã hoàn tất kế hoạch dự trữ hàng hóa nhằm phục vụ người dân trong dịp lễ.

Vào ngày 6-1 vừa qua, Bộ Tài chính đã có chỉ thị về việc tăng cường công tác quản lý, điều hành và bình ổn giá trong dịp Tết Ất Mùi 2015 với việc theo dõi sát diễn biến cung cầu và giá cả những hàng hóa, dịch vụ, đáp ứng trực tiếp nhu cầu tiêu dùng Tết của người dân, không để xảy ra tình trạng thiếu hàng, đầu cơ, găm hàng và tung tin thất thiệt gây tăng giá đột biến, cục bộ.

Theo đó, tại những tỉnh thành trong cả nước đang tích cực triển khai các biện pháp bình ổn giá thị trường để phục vụ tốt cho người dân trong kỳ nghỉ lễ truyền thống quan trọng này.

Tích cực triển khai các biện pháp bình ổn giá thị trường nhằm phục vụ tốt cho người dân trong dịp lễ Tết sắp tới
Tích cực triển khai các biện pháp bình ổn giá thị trường nhằm phục vụ tốt cho người dân trong dịp lễ Tết sắp tới

Dự báo tổng mức lưu chuyển hàng hóa bán lẻ tại Hà Nội trong tháng Tết Ất Mùi năm 2015 sẽ tăng từ 20-25% so với các tháng trong năm. Theo kế hoạch của Sở Công Thương Hà Nội, các DN sẽ chuẩn bị nguồn hàng bình ổn giá trong dịp Tết Ất Mùi với tổng giá trị tiền hàng 276,75 tỷ đồng. Sẽ có 600 điểm bán hàng bình ổn giá, 1.600 điểm bán hàng là các đại lý, cửa hàng, các bếp ăn khu công nghiệp, khu chế xuất, trường học, công ty tham gia bán hàng bình ổn giá cho người tiêu dùng Thủ đô.

Đặc biệt, vào thời điểm giáp Tết, 200 chuyến hàng lưu động sẽ đưa hàng thiết yếu bình ổn giá kết hợp với các nhóm hàng khác về khu vực nông thôn, khu công nghiệp. Ngành Công thương Hà Nội cũng tổ chức 7 trung tâm bán hàng phục vụ nhân dân các vùng ngoại thành và các xã miền núi nhằm phục vụ nhu cầu mua sắm của nông dân, công nhân có thu nhập thấp.

Trong khi đó, tại TPHCM đã chuẩn bị 8.304 tỉ đồng hàng hóa trong chương trình bình ổn để cung ứng ra thị trường nhân dịp Tết Ất Mùi, theo số liệu từ Sở Công thương TPHCM. Bà Lê Ngọc Đào, Phó Giám đốc Sở Công thương TPHCM cho biết, đến thời điểm hiện nay, các doanh nghiệp tham gia chương trình bình ổn thị trường đã hoàn tất kế hoạch cung ứng hàng hóa phục vụ Tết Ất Mùi 2015.

Trong tháng cao điểm phục vụ Tết Ất Mùi 2015, từ ngày 20-1-2015 đến ngày 18-2-201 5 (từ ngày 1 đến ngày 30 tháng Chạp âm lịch), tổng giá trị hàng hóa của các doanh nghiệp chuẩn bị là 9.263 tỉ đồng, trong đó hàng bình ổn thị trường là 4.862 tỉ đồng.

Có thể bạn quan tâm

Tỉnh Đồng Nai sẽ thực hiện hỗ trợ giá 10 mặt hàng để tham gia bình ổn giá gồm: gạo, đường, dầu ăn, trứng, thịt heo, thịt gà, bột ngọt, nước chấm, thuốc tân dược và rau tươi. Các doanh nghiệp tham gia chương trình bình ổn giá trong dịp tết có nhu cầu vay vốn để dự trữ hàng hóa sẽ được ngân sách tỉnh hỗ trợ cho vay với lãi suất 0% thông qua Quỹ Đầu tư phát triển. Riêng các hợp tác xã có nhu cầu vay vốn dự trữ hàng hóa trả phí 0,2%/tháng.

Duy Duy (Tổng hợp)

Thứ Hai, 12/01/2015 17:18

Loading...
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện