Xoài đỏ Nhật 1,7 triệu/trái, nhiều cửa hàng cháy hàng

(Thị trường) - Một chủ cửa hàng ở Hà Nội tiết lộ dù xoài nhật có giá 1.700.000 đồng/trái nhưng chỉ sau 5 ngày, cửa hàng đã cháy hàng.

Xoài đỏ Nhật Bản có giá 1,3-1,7 triệu đồng/quả đang được biết đến như là một loại trái cây xa xỉ nhất thế giới.

Theo một số trang bán hàng qua mạng, một quả xoài đỏ Nhật Bản nặng chỉ 350-400 g nhưng giá bán lên đến gần 1,7 triệu đồng. Nếu tính theo cân, xoài Nhật đắt gấp cả 100 lần giá xoài của Việt Nam trong khi xoài cát Hòa Lộc của Việt Nam chỉ có giá khoảng 36.000 đồng/trái.

Lý giải sự đắt đỏ của loại quả này, anh Yushi Kawarai, một người Nhật đang theo học tại TP Huế, cho biết: "Ở Nhật Bản, quy trình trồng loại quả này vô cùng nghiêm ngặt. Những trái xoài được bọc vào túi lưới ngay ở trên cây. Trái xoài chín đến độ là sẽ rụng vào chiếc túi lưới bọc xung quanh nó và đưa đến tận tay người tiêu dùng mà không qua bất cứ quá trình xử lý nào. Điều làm nên sự đắt đỏ của nó chính là việc tất cả trái xoài đều được để chín tự nhiên".

Được biết giống xoài đỏ này được trồng chủ yếu ở tỉnh Miyazaki, mỗi năm thu hoạch (mùa cao điểm là tháng 5, 6 hằng năm), xoài sẽ được đưa ra chợ bán đấu giá.

Xoai do Nhat 1,7 trieu/trai, nhieu cua hang chay hang
Một quả xoài đỏ được rao bán với mức giá gần 1,7 triệu đồng/trái. Ảnh: Vinfruits.

Hơn nữa loại xoài đỏ này có độ ngọt cao hơn 15% so với loại bình thường và hàm lượng dinh dưỡng rất cao như sắt, canxi và các chất chống ôxy hóa. Mỗi quả có kích thích cực kỳ lớn (350-400 g/trái), thịt nhiều, hạt nhỏ và tất cả chúng đều có màu đỏ mà các loại xoài khác không có được.

Tại Hà Nội, một chủ cửa hàng hoa quả nhập khẩu tại Hà Nội cho biết, xoài đỏ đặc biệt đã giúp thu về hơn 300 triệu đồng cho cửa hàng. Cũng theo người này, dù nhập hơn 200 kg xoài đỏ từ Miyazaki, Nhật Bản nhưng đã "cháy" hàng sau năm ngày, dù giá bán lên tới 1.700.000 đồng.

Thời gian qua có không ít các loại hoa quả được du nhập vào Việt Nam với giá cả đắt đỏ nhưng vẫn được người Việt ưa chuộng.

Theo khảo sát, trên thị trường hiện nay, các loại trái cây nhập ngoại được bày bán khá nhiều tại các siêu thị, cửa hàng bán lẻ.

Hiện tại trên thị trường, giá của một trái dứa nội đến từ các địa phương như Thanh Hóa, Quảng Ninh, Bắc Giang….đang được bán với giá giao động từ 5.000 - 15.000đ/trái, trọng lượng khoảng 600 gram đến 1,2 kg.

Trong khi đó, cũng là trái dứa, nhưng dứa ngoại nhập của Đài Loan lại có giá bán gấp hơn chục lần so với dứa nội.

Tại nhiều cửa hàng nhập khẩu và bán trái cây tại thị trường Hà Nội, những thùng dứa nhập khẩu của Đài Loan đang được rao bán với mức 750.000đ - 1,5 triệu đồng/thùng (mỗi thùng có từ 6 – 9 quả). Tính trung bình giá bán mỗi quả dứa của Đài Loan hiện nay từ 130.000 – 170.000 đồng.

Mặc dù giá đắt như vậy, nhưng theo các chủ cửa hàng kinh doanh thì hàng về đến đâu là hết ngay đến đó, thậm chí nhiều khi không có hàng để bán.

Trước đó có một thời gian người Việt từng phát sốt với loại khoai lang Nhật 500.000/củ. Chị Lệ Chi - nhân viên bán hàng của một cửa hàng thực phẩm hữu cơ trên đường Phan Xích Long (Bình Thạnh, TP.HCM) thừa nhận, khoai lang hấp Nhật Bản có giá lên tới gần 550.000 đồng/kg nhưng vẫn hút khách mua về ăn sáng, đặc biệt là giới nhà giàu.

Theo chị Chi, khoai lang nhà chị bán không phải giống khoai lang Nhật được trồng ở Việt Nam mà là khoai lang được nhập khẩu trực tiếp từ Nhật Bản. Loại khoai này được hấp chín, đóng vào túi hút chân không, khách mua về chỉ cần làm nóng lại là ăn được ngay.

Anh Thư (Tổng hợp)

Chủ Nhật, 01/07/2018 07:37

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện