Hé lộ mối quan hệ của bóng hồng với Nguyễn Văn Dương

(Pháp đình) - Sáng ngày 17/11/2018, bị cáo Lưu Thị Hồng trả lời thẩm vấn về hành vi tiếp tay cho đường dây đánh bạc của Nguyễn Văn Dương, Phan Sào Nam.

Trước khi bị bắt, Hồng là Tổng Giám đốc Công ty CNC với trách nhiệm ký kết các hợp đồng của doanh nghiệp với đối tác. Trước khi Hồng được yêu cầu lên thẩm vấn, HĐXX đã cách ly Nguyễn Văn Dương để đảm bảo tính khách quan.

Hồng và Nguyễn Văn Dương là quan hệ bạn bè thân thiết nên năm 2011, Hồng về làm việc tại Công ty CNC, đóng góp cổ phần vào doanh nghiệp với giá trị 700 tỷ đồng theo lộ trình. Tháng 4/2015, Hồng đại diện cho CNC ký hợp đồng với VTC online về dịch vụ game bài trực tuyến. 

Hồng cũng biết Phan Sào Nam bởi giữa 2 người từng có thời gian 5 năm là đồng nghiệp của nhau tại VTC Online. Nhưng Hồng khai không biết nội dung trong hợp đồng cụ thể là gì, chỉ biết đó là game chạy thử nghiệm.

He lo moi quan he cua bong hong voi Nguyen Van Duong
Bị cáo Lưu Thị Hồng.

Tuy nhiên, HĐXX đã công bố lời khai của Hồng tại cơ quan điều tra, bị cáo thừa nhận ngay từ khi ký với đối tác, bị cáo Hồng đã biết việc làm vi phạm của mình.

Ngoài ra, Hồng còn khai nhận trong 2 năm 2105 - 2016 có mang tổng cộng 600 triệu đồng làm quà biếu Tết  C50 (Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm công nghệ cao). Người nhận là ông Võ Tuấn Dũng - Trưởng phòng 1, nhận (năm 2015 là 100 triệu, năm 2016 là 500 triệu đồng).

Cơ quan điều tra chứng minh việc Hồng chuyển tiền cho C50 600 triệu là có thực.

Được biết, bị cáo Lưu Thị Hồng quê huyện Thọ Xuân, Thanh Hóa, từng tốt nghiệp cử nhân chuyên ngành báo chí.

Cho đến trước khi ra tòa, bóng hồng trong đường dây đánh bạc nghìn tỷ đồng bị tạm giam tại Trại tạm giam công an tỉnh Phú Thọ.

Lưu Thị Hồng vốn là người đàn bà có nhan sắc, từng làm việc ở một đài truyền hình lớn. Năm 2014, Lưu Thị Hồng, khi đó là Tổng giám đốc CNC đã gây chú ý khi kiện Youtube vì xâm phạm bản quyền chương trình Gặp nhau cuối năm và Gala hài.

Liên quan đến vụ án, luật sư của ông Nguyễn Thanh Hoá - nguyên Cục trưởng C50 cũng đã yêu cầu HĐXX làm rõ hai văn bản của Bộ Công an có giá trị là tình tiết giảm nhẹ trách nhiệm cho thân chủ.

Chủ tọa cho biết HĐXX đã ra quyết định yêu cầu Bộ Công an cung cấp hai văn bản theo kiến nghị của luật sư, tuy nhiên hôm nay tòa nhận được kiến nghị của bị cáo Nguyễn Thanh Hóa, theo đó ông kiến nghị tòa không yêu cầu Bộ Công an cung cấp hai văn bản trên.

Ngọc Mai

Thứ Bảy, 17/11/2018 14:39

Sự Kiện