Vợ bầu Kiên bật khóc khi nói đến chồng

(Pháp đình) - Trong buổi thử 3 của phiên tòa phúc thẩm vụ bầu Kiên, khi nói đến chồng trước tòa, vợ bầu Kiên bật khóc.

Ngày 2/12, TAND Tối cao tại Hà Nội tiếp tục xét xử phúc thẩm vụ Nguyễn Đức Kiên (bầu Kiên), nguyên phó chủ tịch Hội đồng sáng lập ngân hàng thương mại cổ phần Á Châu (ACB), và 5 đồng phạm về tội Kinh doanh trái phép, Trốn thuế, Lừa đảo chiếm đoạt tài sản, Cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng.

Chủ toạ bắt đầu bằng việc hỏi sức khoẻ của các bị cáo. Tuy nhiên, các bị cáo cho biết đều đủ sức khoẻ để dự toà.

Bà Lan trình bày tại toà.
Bà Lan trình bày tại toà.

Cũng trong buổi sáng, HĐXX gọi bà Đặng Ngọc Lan, Tổng giám đốc Công ty CPĐT Thương mại B&B (Công ty B&B, vợ bầu Kiên) để làm rõ 3 hợp đồng do bà này ký.

Khi được hỏi có nắm được nội dung cũng như nhận thức trách nhiệm của mình khi ký với tư cách là Tổng Giám đốc không, bà Lan trình bày: “Nếu mà nói với một người đầy đủ nhận thức, tôi không thể nào nói rằng tôi ký mà không chịu trách nhiệm.

Mà tôi đã ký với tư cách một người vợ hoàn toàn tin tưởng vào người chồng của mình. Tôi không thể nói rằng là anh Kiên phải chịu trách nhiệm chứ không phải là tôi”.

Nói đến đây thì bà Lan bật khóc khiến chủ toạ phải động viên, an ủi. Sau khi vợ bầu Kiên bình tĩnh, HĐXX truy vấn tiếp: “Bà có nhận thức những việc bà làm là đồng phạm với chồng?”

Bà Lan giãi bày: “Tôi cũng không nghĩ đến một ngày tôi là đồng phạm của chồng. Trong tư duy của tôi, tôi không nghĩ mình làm sai cái gì cả; cũng không nghĩ chồng làm sai cái gì cả. Tôi nghĩ là HĐXX cũng như VKS có thể hiểu, có thể xem xét nghĩa vụ của tôi trong trường hợp với một phụ nữ suốt thời gian dài chỉ ở nhà sinh con, chăm con, thực hiện một số công việc theo sự chỉ dẫn của chồng”.

Bà Lan thật thà nói: "2 năm vừa rồi rất là kinh khủng với gia đình tôi. Tôi còn phải chăm 3 con. Mọi người quá sợ hãi không dám làm tiếp các công việc kinh doanh.

Tôi là người chưa bao giờ phải làm gì phải đứng ra lo công việc. Nên tôi phải nghiên cứu, tham khảo các luật sư. Nhưng đấy là 2 năm vừa rồi chứ trước đó tôi không thực hiện gì hết mà chỉ làm công việc của phụ nữ ở nhà thôi”.

Trước đó, có mặt trong phiên phúc thẩm, vợ ông Kiên đến dự tòa với tập tài liệu trên tay. Bà Lan (vợ bị cáo Nguyễn Đức Kiên) đã có mặt từ rất sớm để làm các thủ tục dự tòa.

Xuất hiện tại các phiên tòa xử chồng từ cấp sơ thẩm cho tới phúc thẩm với tư cách là người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan, vợ bầu Kiên luôn thu hút sự chú ý của mọi người.

Bà Đặng Ngọc Lan kém bầu Kiên 8 tuổi được nhắc đến nhiều với tư cách người đàn bà quyền lực luôn đứng sau bầu Kiên.

Vợ
Vợ "bầu" Kiên đến tòa

Ở lĩnh vực kinh doanh, bà Lan hiện là thành viên Hội đồng quản trị, Phó ban Kiểm toán nội bộ của Ngân hàng Việt Nam thương tín (VietBank).

Theo giới thiệu của Vietbank, bà Lan có hơn 17 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính, đã tham gia vào nhiều dự án phát triển và đầu tư quan trọng tại Ngân hàng Á Châu. Hiện nay, bà là Phó ban Kiểm toán nội bộ - Ngân hàng Á Châu, thành viên HĐQT Vietbank.

Bà Lan sở hữu vẻ đẹp mặn mà ở tuổi 42. Trong bất cứ lần nào xuất hiện trong các phiên tòa xử chồng, bà đều gây ấn tượng mạnh với vẻ đẹp đằm thắm của mình.

Vợ bầu Kiên qua hai lần đáo tụng đình

Thanh Thanh (Tổng hợp)

Thứ Ba, 02/12/2014 15:44

Sự Kiện