Bất ngờ lời khai của cán bộ huyện rút súng dọa dân

(Tin tức pháp luật) - Theo bản tường trình của ông Tuấn, ông mua 2 khẩu súng bắn đạn bằng viên bi nhựa ở TP.HCM, một khẩu cho con chơi, một khẩu dùng để bắn chim.

Xung quanh thông tin một cán bộ huyện rút súng dọa dân, mới đây, ông Mai Thanh Tuấn - Phó Trưởng phòng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn huyện Tri Tôn (An Giang) cũng đã có bản tường trình gửi lãnh đạo huyện xung quanh sự việc.

Theo bản tường trình của ông Mai Thanh Tuấn: "Vào ngày 17/3, tôi làm việc buổi sáng và xin nghỉ buổi chiều đi đám cưới ở thị trấn Ba Chúc, huyện Tri Tôn, đến khoảng 15h thì về nhà nghỉ. Khoảng 17h15 tôi lấy xe mô tô vào hồ Soài Chek để kiểm tra. Khi vào hồ tôi thấy một thanh niên gom cần câu và cá vào giỏ chuẩn bị về, tôi mới dừng xe lại và nói "Tôi đã nói nhiều lần sao vẫn câu hoài vậy".

Người thanh niên tiến lại gần tôi và nói "Tao câu mày làm gì tao". Sau đó có hai người (một nam một nữ, là bạn của người câu cá) tiến đến lại gần. Tôi sợ bị đánh nên mở cốp xe lấy ra khẩu súng bắn đạn bằng viên bi nhựa bắn một viên để hù dọa và chạy xe vào khu vực bảo vệ trong hồ."

Bat ngo loi khai cua can bo huyen rut sung doa dan
Hình ảnh người đàn ông được cho là Phó phòng Nông nghiệp huyện rút súng ra thị uy gây xôn xao mạng xã hội. Ảnh cắt từ clip

Nói về nguồn gốc khẩu súng, ông Tuấn cho biết: "Trên đường đi khám bệnh ở TP.HCM về tôi thấy ven đường có bán đồ chơi trẻ em, giày dép cũ nên tôi ghé lại xem. Có một chỗ giới thiệu cho tôi có hai khẩu súng bắn đạn bằng viên bi nhựa, tôi thấy không phải vũ khí nguy hiểm nên tôi mua, một khẩu giá 370.000 đồng, một khẩu giá 2.900.000 đồng.

Mua xong một khẩu tôi sử dụng để bắn chim, bắn chuột trong lòng hồ , một khẩu làm đồ chơi cho con ở nhà. Tôi nhận thấy việc làm của tôi không đúng chuẩn mực gây dư lụận không tốt làm ảnh hưởng đến uy tín của bản thân và của cơ quan đơn vị. Tôi rất hối tiếc về việc làm của mình và tôi đã gặp gia đình của những người đó nhận lỗi".

Về việc này, Đại tá Nguyễn Trường Viễn, Trưởng Công an huyện Tri Tôn cho biết, qua xác minh, người thanh niên bị ông Tuấn dùng “súng đồ chơi” bắn vào ngón chân. Lúc đó, ngón chân người này chỉ bị sưng đỏ rồi sau đó tan hết chứ không bị thương tích gì.

Ông Trần Anh Thư, Giám đốc Sở NN&PTNT tỉnh An Giang cũng khẳng định, ngành không trang bị súng cho anh Tuấn.

 "Anh Tuấn tự trang bị công cụ hỗ trợ dọa dân là sai. Anh Tuấn được giao nhiệm vụ quản lý khu vực hồ Tà Pạ, cảnh báo mọi người vào tắm vì rất nguy hiểm. Thực hiện chức trách theo phân công thì đúng, nhưng tự trang bị súng và hành xử với dân như clip là sai, hiện công an Tri Tôn đang làm rõ", ông Thư nói.

Trước đó, trên mạng xã hội lan truyền clip 27 giây với dòng thông tin kèm theo: “Đây là T., hiện là cán bộ phòng Nông Nghiệp Huyện Tri Tôn, tỉnh An Giang. Trong lúc say rượu cầm súng bắn bị thương dân thường. Nhờ mọi người chia sẽ để người này bị xử đúng pháp luật...”.

Hình ảnh trong clip thể hiện một người đàn ông mặc áo đỏ, ngồi trên xe máy, tay cầm súng cự cãi với một phụ nữ và một người đàn ông khác. Trong clip có giọng một phụ nữ “giờ bắn người ta vầy nè mà bỏ chạy”, giọng người đàn ông áo đỏ cầm súng nói: “Mày nói đi, mày nói đi”… rồi người đàn ông cầm súng rồ máy xe Honda chạy đi.

Xem video Phó trưởng Phòng nông nghiệp huyện rút súng dọa dân

Thùy Dung (Tổng hợp)

Thứ Ba, 21/03/2017 09:15

Loading...
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện