Cán bộ huyện rút súng dọa dân: Là súng đồ chơi

(Tin tức pháp luật) - Theo một đại diện công an huyện Tri Tôn, đây là súng đồ chơi của trẻ em, không phải công cụ hỗ trợ cũng không phải súng đạn cao su.

Xung quanh thông tin một phó phòng Nông nghiệp và phát triển nông thông (NN&PTNT) huyện Tri Tôn (An Giang)  ngồi trên xe gắn máy dùng khẩu súng ngắn chĩa về người dân đe dọa, sáng ngày 18/3, chia sẻ với báo Đất Việt, anh Nguyễn Văn Mạnh - Đội trưởng đội cảnh sát quản lý hành chính huyện Tri Tôn cho biết:

"Sự việc xảy ra vào hôm 17/3. Hiện chúng tôi mới xác định được súng anh Tuấn sử dụng. Đây là súng đồ chơi của trẻ em, không phải công cụ hỗ trợ cũng không phải súng đạn cao su. Viên đạn bi trong chiếc súng này bằng mủ cao su, nhỏ xíu, súng cũng bằng mủ, không phải súng được làm bằng kim loại. Mặc dù vậy, súng này là đồ chơi nguy hiểm nên cũng bị cấm".

Can bo huyen rut sung doa dan: La sung do choi
Hình ảnh người đàn ông được cho là Phó phòng Nông nghiệp huyện rút súng ra thị uy gây xôn xao mạng xã hội. Ảnh cắt từ clip

Nói về nguyên nhân xảy ra sự việc, anh Mạnh cho biết: "Tuấn không cho nhóm người câu cá trong khu vực hồ thủy lợi Xoài Sết trên địa bàn huyện Tri Tôn nhưng họ không nghe nên mới bức xúc rút súng ra đe dọa. Tuấn đã bắn một viên đạn xuống trúng chân của 1 người trong nhóm cự cãi, tuy nhiên không có thương tích gì bởi viên đạn này được làm bằng mủ.

Nhiều người dân quanh đó tưởng bắn đạn cao su nhưng không phải. Đây là do Tuấn nóng tính, không kiềm chế được hành động của mình nên mới để xảy ra sự việc như vậy, tuy nhiên hậu quả thì chưa có gì nghiêm trọng. Hiện công an đã thu súng và yêu cầu Tuấn lên công an làm việc".

Đại tá Nguyễn Trường Viễn, Trưởng Công an huyện Tri Tôn cho biết, do đây là súng bắn đạn cao su nên nhiều khả năng không khởi tố vụ án. Tuy nhiên quyết định cuối cùng phải chờ kết luận của cơ quan chức năng.

Về việc này, cùng ngày ông Trần Anh Thư, Giám đốc Sở NN&PTNT tỉnh An Giang cũng khẳng định trên báo Pháp luật TPHCM có sự việc cán bộ Phòng NN&PTNT huyện Tri Tôn cầm súng dọa dân.

Theo ông Thư, ngành không trang bị súng cho anh Tuấn.

 "Anh Tuấn tự trang bị công cụ hỗ trợ dọa dân là sai. Anh Tuấn được giao nhiệm vụ quản lý khu vực hồ Tà Pạ, cảnh báo mọi người vào tắm vì rất nguy hiểm. Thực hiện chức trách theo phân công thì đúng, nhưng tự trang bị súng và hành xử với dân như clip là sai, hiện công an Tri Tôn đang làm rõ", ông Thư nói.

Được biết, khu vực hồ thủy lợi Xoài Sết trên địa bàn huyện Tri Tôn mới xây dựng nên có thả nuôi cá. Gần đây có một số người dân vào câu cá nhưng bị anh Mai Thanh Tuấn, Phó Trưởng Phòng NN&PTNT kiêm Trưởng Trạm Thủy lợi huyện Tri Tôn không cho câu.

Đến ngày 17/3, một số người dân tiếp tục đến câu cá, anh Tuấn ngăn cản không cho câu nên giữa 2 bên xảy ra cự cãi. Trong lúc cự cãi anh Tuấn móc súng ra đe dọa người dân. Hành vi rút súng của anh Tuấn bị người dân quay clip tung lên mạng vào sáng 18/3, gây bức xúc trong dư luận.

Xem video Phó trưởng Phòng nông nghiệp huyện rút súng dọa dân

Thu Hoài

Thứ Bảy, 18/03/2017 15:39

Loading...
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện