Công an phá khóa, khám xét kho mỹ phẩm: Giải thích nóng

(Tin tức pháp luật) - Theo Đại tá Danh, việc phá khóa kiểm tra kho hàng mỹ phẩm của Công ty N được Công an tỉnh thực hiện theo đúng quy trình.

Đó là thông tin do Đại tá Trương Ngọc Danh, Phó Giám đốc Công an tỉnh Cà Mau cho báo Đất Việt biết vào chiều ngày 12/10.

Theo Đại tá Danh, việc kiểm tra hành chính kho hàng của một công ty kinh doanh mỹ phẩm (gọi tắt là Công ty N.) ở phường 6, TP Cà Mau được thực hiện sau khi cơ quan chức năng phát hiện ông Mã Cáo (70 tuổi, ngụ phường 6, TP Cà Mau) chở 2 thùng mỹ phẩm đi giao cho đại lý nhưng không có hóa đơn chứng từ.

Khi người giữ kho không mở cửa thì cơ quan chức năng phá ổ khóa cho lực lượng chức năng vào kiểm tra là không sai. Các loại mỹ phẩm bị tạm giữ sẽ được đưa đi kiểm nghiệm để làm căn cứ xử lý Công ty N.

"Tất cả việc này đều được Công an tỉnh thực hiện theo đúng quy trình và có sự chứng kiến của đoàn liên ngành. Thời buổi bây giờ không có ai làm tầm bậy đâu, nhất là phía công an", Đại tá Danh nói.

Cong an pha khoa, kham xet kho my pham: Giai thich nong
Chị Ngân yêu cầu cơ quan chức năng xuất trình lệnh khám xét vào ngày 9/10. Ảnh cắt từ clip.

Giải thích về việc này, trước đó, theo thông tin trên báo Zing.vn, chị Trần Thị Bích Ngân, Giám đốc Công ty N cho biết, ông Mã Cáo là người chạy xe ôm. Hai thùng hàng mà người này chở đi giao không có hóa đơn chứng từ là do đại lý không yêu cầu.

Đối với hàng hóa bị cơ quan chức năng tạm giữ, nữ giám đốc nói đó là 186 thùng mỹ phẩm trị giá gần 800 triệu đồng được đối tác sản xuất, đóng gói chuyển về Cà Mau để công ty N. đưa ra thị trường.

"Những thùng hàng đó gồm 18 sản phẩm. Trong đó có vài thùng chứa 1 loại mỹ phẩm chưa có giấy công bố sản phẩm hàng hóa, còn lại 17 sản phẩm thì đầy đủ giấy tờ. Sản phẩm chưa có giấy là tôi mang về để đại lý dùng thử chứ chưa bán ra thị trường", chị Ngân giải thích.

Cong an pha khoa, kham xet kho my pham: Giai thich nong
Số mỹ phẩm được lực lượng chức năng kiểm tra và niêm phong. Ảnh: Báo Dân Việt

Như báo chí đưa tin, khoảng 12h ngày 9/10, Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Cà Mau tiến hành kiểm tra kho hàng của Công ty N, tuy nhiên, khi lực lượng công an đến kiểm tra thì nhân viên công ty này phản ứng kịch liệt, tỏ thái độ bất hợp tác, khóa cửa kho, bỏ đi.

Theo thông tin ban đầu, lúc công an tiến hành kiểm tra, giám đốc công ty này cũng có mặt, nhưng sau đó cũng cùng nhân viên bỏ đi.

Trước phản ứng của Công ty N, Đại tá Trương Ngọc Danh đã trực tiếp đến hiện trường chỉ đạo vụ việc.

Sau thời gian vận động, phía công ty vẫn không chịu hợp tác, đến khoảng 16h30 cùng ngày, trước sự chứng kiến của chính quyền địa phương, lực lượng làm nhiệm vụ đã tiến hành phá khóa kho hàng để vào kiểm tra.

Qua kiểm tra, bên trong kho hàng là nhiều loại mỹ phẩm được ghi xuất xứ Thái Lan và nhiều vỏ hộp mỹ phẩm ghi là sản phẩm của Công ty N.

Hiện cơ quan chức năng vẫn đang tiếp tục điều tra, làm rõ sự việc.

  • Thanh Giang

Thứ Sáu, 12/10/2018 19:56

Loading...
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện