Công an viên đánh tráo tang vật gà chọi

(Tin tức pháp luật) - Thay vì mang toàn bộ đi tiêu hủy, công an viên đánh tráo 3 chú gà độ để trục lợi. Cái giá của việc làm đó là công an bị mất việc

Ông T.H.N - công an viên ấp An Phú (xã Khánh An, huyện U Minh, tỉnh Cà Mau) bị buộc thôi việc vì đánh tráo tang vật. Trưởng CA xã Khánh An là ông Trần Thanh Phong phải nhận kiểm điểm vì liên đới trách nhiệm.

Thông tin trên được ông Quách Văn Hợp, Chủ tịch UBND xã Khánh An xác nhận sáng 23/3. Cũng theo lời ông Hợp, trước đó vào cuối năm 2013, nhân cao điểm triệt phá bài bạc nhằm ổn định tình hình ANTT giúp nhân dân trên địa bàn vui xuân đón tết, lực lượng CA xã Khánh An triệt phá được một vụ đá gà ăn tiền với 3 nghi phạm. Tang vật công an thu được là 3 con gà đá độ.

Trong khi chờ mang đi tiêu hủy tang vật theo quy định, 1 trong 3 con gà độ đã bị ông N đánh tráo. Ông N mang gà gửi nhà người quen nuôi và tìm người mê gà đá bán lại kiếm lời nhưng bị chủ gà phát hiện, khiếu nại.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Qua xác minh, đơn vị chức năng xã Khánh An xác định nội dung khiếu nại của chủ gà hoàn toàn chính xác nên buộc ông N phải thôi việc.

Đây không phải lần đầu tiên xảy ra trường hợp công an xã bị đuổi, buộc thôi việc. Mới đây nhất là vụ việc một công an xã bị đuổi vì cưới vợ 16 tuổi.

Người dân xã Tân Thành A, huyện Tân Hồng, Đồng Tháp đang xôn xao về chuyện một công an viên của xã này cưới một cô gái mới 16 tuổi diễn ra trong 2 ngày 5 và 6/3.

Nhiều người dân đến dự lễ tân hôn của anh Đặng Quốc Thảo (SN 1985) - Công an viên Thường trực xã Tân Thành A không khỏi thắc mắc vì lễ cưới vắng mặt hàng loạt cán bộ của xã Tân Thành A dù đã được mời.

Nguyên nhân là chú rể cưới cô P.T.K.N. mới 16 tuổi là không đúng quy định của pháp luật nên nhiều cán bộ “ngại” đến dự.

Trước khi đám cưới diễn ra, Công an và UBND xã Tân Thành A có mời anh Thảo để nắm lại vụ việc. Qua trao đổi thì anh Thảo cho biết, mặc dù giấy tờ thể hiện P.T.K.N. sinh năm 1998, nhưng tuổi thật là sinh năm 1996 (đủ 18 tuổi), gia đình của P.T.K.N. đang làm cải chính năm sinh cho đúng với tuổi thật.

Tuy nhiên, khi đám cưới của anh Thảo và cô dâu P.T.K.N diễn ra, cô dâu vẫn chưa làm xong thủ tục cải chính năm sinh.

Trước đó, khi được hỏi về quan điểm xử lý vụ việc trên, ông Võ Văn Công - Phó Chủ tịch UBND xã Tân Thành A, đã cho biết: “Chính quyền địa phương đang hoàn tất hồ sơ để xử lý bằng hình thức buộc thôi việc đối với anh Đặng Quốc Thảo, đồng thời báo cáo toàn bộ vụ việc lên cấp trên theo quy định”.

H.H (Tổng hợp)

Thứ Hai, 24/03/2014 07:41

Loading...
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện