Còng tay, rút súng dọa chủ trường học: Thông tin ngược

(Tin tức pháp luật) - Việc nhân viên bảo vệ rút súng hơi cay và còng tay chủ trường học Thanh Nguyên để ngăn cản người này mở căn xăng đòi tự thiêu là chưa cần thiết.

Chưa cần thiết dùng công cụ hỗ trợ

Ngày 8/4, nhiều tờ báo đưa tin, Công an tỉnh Bình Thuận vừa có báo cáo kết quả về vụ việc rút súng, còng tay chủ trường tại trường Mầm non - Tiểu học Thanh Nguyên (phường Xuân An, TP Phan Thiết) vào ngày 23/3.

Theo đó, việc quản tài viên Trần Đăng Minh ký hợp đồng thuê Công ty Bảo vệ Long Vũ thực hiện nhiệm vụ của quản tài viên là đúng quy định tại điều 16 của Luật Phá sản. Do vậy, việc có mặt của một số vệ sỹ Công ty Long Vũ vào chiều ngày 23/3 tại Trường Mầm non - Tiểu học Thanh Nguyên là hợp pháp, nhằm bảo vệ trật tự, tính mạng, tài sản chung.

Cong tay, rut sung doa chu truong hoc: Thong tin nguoc
Công an Bình Thuận khẳng định việc bảo vệ rút súng để đảm bảo trật tự trong sân trường là không cần thiết.

Tuy nhiên, kết luận của Công an Bình Thuận khẳng định việc sử dụng công cụ hỗ trợ là súng bắn hơi cay và việc còng tay bà Dung là chưa đến mức cần thiết nên đã gây bức xúc đến giáo viên, phụ huynh, dư luận xã hội.

Đặc biệt, báo cáo còn nêu rõ, bà Đoàn Thị Dung còn có thái độ không hợp tác với cơ quan thi hành quyết định tuyên bố phá sản bằng hành vi chửi bới, xúc phạm người thi hành công vụ, lôi kéo nhân viên công ty la lối, sau đó sử dụng can xăng mở nắp đòi tự thiêu,… nhằm cản trở người thi hành công vụ.

“Việc bà Dung đưa lên mạng những thông tin thiếu khách quan để có lợi cho bản thân mình, làm ảnh hưởng xấu đến dư luận xã hội tại địa phương, hành vi trên cần phải xem xét để xử lý theo quy định của pháp luật”, báo cáo khẳng định.

Hiện nay, Công an tỉnh Bình Thuận đang chỉ đạo Công an TP Phan Thiết thụ lý xác minh tin báo của ông Trần Minh Đăng tố cáo bà Đoàn Thị Dung chống người thi hành công vụ; tin báo của ông Nguyễn Đức Quang tố cáo bà Đoàn Thị Dung kinh doanh trái phép.

Cong tay, rut sung doa chu truong hoc: Thong tin nguoc
Hiện trường nơi xảy ra sự việc. Ảnh: BTO

Tỉnh yêu cầu xử lý nghiêm

Cũng liên quan đến vụ việc này, Thường trực Tỉnh ủy yêu cầu, Viện KSND tỉnh Bình Thuận rà soát, kiểm sát việc tuân thủ pháp luật trong quá trình ban hành quyết định của TAND TP Phan Thiết và TAND tỉnh Bình Thuận để có biện pháp xử lý theo đúng quy định pháp luật.

Đồng thời, khẩn trương phối hợp với TAND tỉnh có biện pháp phù hợp, đúng quy định pháp luật hoặc kiến nghi cơ quan có thẩm quyền để tạm dừng thực hiện quyết định tuyên bố phá sản đối với Công ty TNHH Thanh Nguyên của TAND TP Phan Thiết.

Tạo điều kiện để tiếp tục duy trì hoạt động của trường Thanh Nguyên, đảm bảo ổn định việc học tập của các em học sinh đang học tại trường đến hết học kỳ 2 năm học 2016-2017, sau đó Thường trực Tỉnh ủy sẽ có chỉ đạo tiếp theo.

Theo thông báo kết luận của thường trực Tỉnh ủy Bình Thuận, chiều 23/3 quản tài viên Trần Minh Đăng triển khai quyết định của TAND TP Phan Thiết về việc tuyên bố phá sản đối với Công ty TNHH Thanh Nguyên tại trường Thanh Nguyên trong lúc trường đang giảng dạy là không phù hợp, dẫn tới xô xát, gây mất trật tự, tạo sự phản ứng gay gắt trong đội ngũ giáo viên, nhân viên của trường và gây bức xúc trong dư luận.

Qua sự việc trên cho thấy có những thiếu sót, khuyết điểm liên quan đến nhiều ngành, cơ quan, đơn vị, do vậy trong thời gian tới cần phải làm rõ đúng sai, xử lý nghiêm trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân có liên quan.

Từng trao đổi với Đất Việt về vụ việc, bà Trần Thị Thanh Nga - Chi cục trưởng Chi cục Thi hành án Dân sự TP Phan Thiết cho biết, trước khi tới trường Thanh Nguyên, quản tài viên có đến Chi cục yêu cầu tham gia việc niêm phong, nhưng bị từ chối. Sau đó, một quản tài viên tên Q. còn lớn tiếng hăm dọa bà.

Bà Nga hết sức ngạc nhiên trước hành động còng tay, rút súng đe dọa Giám đốc công ty Thanh Nguyên của quản tài viên.

''Quản tài viên phải mời bà Giám đốc công ty Thanh Nguyên tự nguyện giao tài sản trong thời gian bao lâu, cụ thể như thế nào. Đùng một cái họ làm, một khi đã là quản tài viên thì phải nắm được luật, nhưng họ làm như thế là sai.

Sau khi xảy ra vụ việc, Chi cục đã có văn bản yêu cầu quản tài viên báo cáo lại. Tuy nhiên đến nay, chúng tôi vẫn chưa nhận được báo cáo nào từ phía quản tài viên'', bà Trần Thị Thanh Nga cho biết thêm.

Hoàng Lâm (Tổng hợp)

Thứ Bảy, 08/04/2017 20:36

Loading...
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện