Hôi của rời miền Nam ra Hà Nội

(Tin tức pháp luật) - Việc cắt điện tại khu vực Zone 9 đã khiến nạn "hôi của" hoành hành tại khu vực Zone 9 (số 9 Trần Thánh Tông, Hà Nội). Trong khi nhiều chủ cửa hàng đang bận rộn tháo dỡ và di dời tài sản thì lại có một nhóm người chờ lúc trời tối tiến hành đột nhập vào các cửa hàng để lấy cắp các tài sản có giá trị. Được biết trước đó, nạn hôi của đã hoành hành ở nhiều tỉnh, thành miền nam, đặc biệt là TP.HCM, giờ tiếp tục tràn ra Thủ đô.

Theo thông báo của cơ quan chức năng, ngày 31/12/2013 sẽ là hạn cuối cùng để dừng hoạt động và bàn giao mặt bằng của Zone 9. Đến ngày 30/12, nhiều cửa hàng tại Zone 9 nhanh chóng tháo dỡ các trang thiết bị, hoàn tất việc bàn giao.

Đồ đạc của các cửa hàng phải để tạm ra sân chờ xe tải vào di dời.
Đồ đạc của các cửa hàng phải để tạm ra sân chờ xe tải vào di dời.

Tuy nhiên việc cắt điện tại khu vực này đã khiến nạn "hôi của" hoành hành. Theo lời kể của chị Hằng - chủ quán Tem Phiếu thì vào đêm 29/12, kẻ gian đã phá khóa cửa hàng của chị và vào lấy cắp một dàn amply trị giá hơn 2 triệu đồng. Rất may cửa hàng bên cạnh có người ngủ lại nên đã phát giác hành vi trộm cắp này, kẻ gian nhanh chóng bỏ trốn mà chưa kịp lấy thêm gì.

Bên cạnh những vụ đánh cắp tài sản giá trị lớn, hiện tượng "hôi của" cũng diễn ra rất phức tạp tại Zone 9. Do tài sản của các cửa hàng đang được di dời nên thường được đặt tạm ngoài hành lang, đường đi nên rất dễ bị kẻ gian dòm ngó và đánh cắp.

Cửa sổ bị cậy tại quán Laduree.
Cửa sổ bị cậy tại quán Laduree.

Trước đó, nạn hôi của hoành hành ở miền Nam khiến người dân bức xúc. Mới đây nhất là vụ hôi bia ở Đồng Nai gây phẫn nộ dư luận và cơ quan chức năng đã phải ra quyết định khởi tố vụ án.

Sự việc xảy ra vào ngày 4/12 khi tài xế Hồ Kim Hậu (30 tuổi, quê Bình Định), lái xe tải chở 1.350 thùng bia từ TP.HCM đến chợ Chợ Lầu (huyện Bắc Bình, tỉnh Bình Thuận) giao cho nhà phân phối. Đến vòng xoay Tam Hiệp (thuộc khu phố 1, phường Bình Đa, TP.Biên Hòa), do thắng xe bị hỏng, sợ gây tai nạn cho người đi đường nên tài xế này chủ động đánh lái sang đường Bùi Văn Hòa.

Cận cảnh vẻ mặt rạng rỡ đi hôi của
Cận cảnh vẻ mặt rạng rỡ đi hôi bia

Tuy nhiên vì cua gấp nên xe bị nghiêng và hàng ngàn thùng bia bị đổ xuống đường. Ngay lập lức rất đông người dân gần khu vực nói trên lao vào tranh lấy bia mặc cho anh Hậu và phụ lái ra sức van xin. Thậm chí một số người còn nhảy lên xe để lấy bia xuống.

Với chỉ vỏn vẹn 300 thùng bia còn sót lại, hơn 1.000 thùng bia “bốc hơi” trong sự vô cảm và tàn nhẫn của nhiều người.

Chưa hết, trước đó là sự việc một đám đông lao ra hôi tiền từ một người đàn ông. Sự việc diễn ra vào ngày 29/11, trên Quốc lộ 1A, gần chợ Đầu Mối (quận Thủ Đức, TP.HCM).

Đám đông lao ra hôi tiền rơi trên quốc lộ 1A
Đám đông lao ra hôi tiền rơi trên Quốc lộ 1A

Một người đàn ông (đội mũ lưỡi trai) rơi một xấp tiền 100.000 đồng xuống đường, bị gió thổi bay tứ tung. Chỉ trong tích tắc, hàng chục người từ lề đường nhào ra nhặt. Thậm chí cả tài xế và lơ xe tải cũng dừng lại giữa đường đang lưu thông để lượm tiền, tạo nên một khung cảnh hỗn loạn.

Ngày 12/8/2012, một xe tải chở hơn 20 tấn thức ăn hỗn hợp dành cho vịt bị lật nhào xuống ruộng tại Bình Định khi di chuyển trên Quốc lộ 1A. Sau khi tai nạn xảy ra, nhiều người dân địa phương đã xông vào mang thức ăn cho vịt về nhà.

Huyền Hồ (Tổng hợp)

Thứ Ba, 31/12/2013 10:19

Loading...
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện