Kiểm điểm phó công an vì không báo vụ xâm hại trẻ

(Tin tức pháp luật) - Phó công an xã bị kiểm điểm vì không báo vụ giao cấu trẻ em được nhận xét là người có năng lực và trách nhiệm.

Phó Trưởng công an bị kiểm điểm là Thượng úy Quách Trung Kiên, Phó Trưởng Công an xã Đất Mũi, huyện Ngọc Hiển (Cà Mau).

Theo đó, thượng úy Kiên trong quá trình tiếp nhận tin báo về vụ giao cấu với trẻ em trên địa bàn nhưng chỉ báo về công an huyện mà không báo cáo cho UBND xã Đất Mũi để xã có thể nắm thông tin và báo cáo lên trên.

Chiều ngày 17/7, xác nhận với PV, Chủ tịch UBND xã Đất Mũi xác nhận đã kiểm điểm Thượng úy Quách Trung Kiên vì không báo cáo xã vụ giao cấu với trẻ em.

Vị Chủ tịch xã nhận xét: "Thượng úy Kiên là người có năng lực và năng nổ, có trách nhiệm trong công việc. Theo đó Thượng úy Kiên có giao cho công an viên gửi báo cáo nhưng lại quên nên dẫn đến sự việc như vậy.

Nói chung trong công tác, Thượng úy Kiên có thể không kiểm tra kỹ lại nên xảy ra sơ suất như vậy".

Trước đó, chị Nguyễn Cẩm L. (33 tuổi, ngụ xã Đất Mũi) đến cơ quan công an tố cáo việc con mình là bé gái T. (8 tuổi) bị Nguyễn Chí N. (15 tuổi, ngụ xã Đất Mũi) hiếp dâm.

Theo thông tin từ lời khai của cháu T, vào cuối năm 2017 (không nhớ ngày, tháng), giữa cháu T và N. có quan hệ tình dục 2 lần.

Sau đó, N. nhiều lần rủ cháu T. Tiếp tục quan hệ nhưng cháu từ chối. Cháu T. đã kể toàn bộ sự việc cho mẹ nghe nên chị L. đã đến công an trình báo sự việc.

Khi công an làm việc thì N. khai còn có Nguyễn Văn T. (13 tuổi, ngụ cùng địa phương) đã tham gia quan hệ tình dục với cháu T. Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng tiến hành điều tra, làm rõ.

Quỳnh Anh

Thứ Tư, 18/07/2018 13:59

Loading...
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện