Luật sư ngồi cùng khi lấy cung mẹ nữ sinh giao gà

(Tin tức pháp luật) - Luật sư được gia đình bà Trần Thị Hiền mời bào chữa cho cả 2 vụ án cho biết, ông đang nhanh chóng hoàn thiện các thủ tục pháp lý.

Sáng 2/6, trao đổi với PV, luật sư Lê Hồng Hiển - Giám đốc Công ty luật Lê Hồng Hiển & Cộng sự (Đoàn luật sư TP Hà Nội) cho biết, sau khi được gia đình bà Trần Thị Hiền (mẹ nữ sinh giao gà Cao Mỹ D. bị sát hại ở Điện Biên đang bị bắt tạm giam) mời bào chữa cho 2 vụ án, ông đã có buổi làm việc với người thân bà Hiền. 

Cụ thể, ông Hiển đã làm việc với ông Cao Hường (trú tại xã Thanh Nưa, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên, là chồng bà Trần Thị Hiền) và chị Cao Thị Loan (con gái lớn của bà Hiền) từ chiều 28/5.

"Hôm đấy chủ yếu là tôi trao đổi, hướng dẫn về thủ tục pháp lý để bào chữa cũng như bảo vệ của D., chưa trao đổi gì về những nội dung xung quanh", luật sư Hiển cho hay.

Luat su ngoi cung khi lay cung me nu sinh giao ga
Bà Hiền và con gái Cao Mỹ D.

Vị luật sư thông tin cụ thể hơn về lịch trình việc tham gia bào chữa, bảo về quyền lợi của thân chủ trong cả 2 vụ án của gia đình bà Hiền:

"Chúng tôi đang làm thủ tục bào chữa. Sau khi làm xong thủ tục này chúng tôi sẽ có văn bản đề nghị cơ quan điều tra khi hỏi cung bị can, lấy lời khai bà Hiền thì luật sư sẽ tham gia cùng.

Trong thời gian sớm nhất chúng tôi sẽ làm việc với cơ quan điều tra. Còn hiện tại tôi vẫn đang đợi cơ quan điều tra cấp xác nhận cho tôi tư cách bào chữa cho bà Hiền. 

Sau khi được xác nhận, tôi mới có tư cách để yêu cầu cơ quan điều tra cho tôi tham gia hỏi cung bà Hiền cùng".

Được biết, gia đình bà Hiền đã mời luật sư Hiển tham gia bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của bị hại Cao Mỹ D. trong vụ án xảy ra vào Tết nguyên đán vừa qua. Đồng thời, đề nghị luật sư bào chữa cho bà Trần Thị Hiền, trong vụ án liên quan đến việc buôn bán trái phép chất ma túy.

Vị luật sư cho biết, vụ việc của nữ sinh Cao Mỹ D. và của bà Trần Thị Hiền là 2 vụ án khác nhau.

Trong quá trình làm việc, luật sư chủ yếu làm việc với con gái lớn của bà Hiền, vì ông Hường là người khá ít nói.

Ông Hường cũng đề nghị và mong muốn luật sư cố gắng giúp đỡ gia đình trong việc bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp cho cả vợ và con gái của mình.

Trước đó, trao đổi với báo chí, ông Vì Văn Biến - Phó Chủ tịch UBND xã Thanh Hưng cho biết, chồng bà Hiền là đối tượng nghiện ma tuý nhiều năm nay và đang trong diện bị quản lý. Người này từng có thời gian đi làm xa, vài năm nay mới trở về quê rồi ít ra khỏi nhà.

Theo một số người trong vùng, trước đây chồng bà Hiền cũng từng bỗng nhiên mất tích khoảng 1 tháng sau đó lại trở về nhà, họ cho rằng có thể người đàn ông này cũng từng bị bắt cóc nhưng gia đình không trình báo công an. 

Tuy nhiên, Trưởng công an xã Thanh Hưng cho biết xã không nắm được thông tin chồng bà Hiền từng bị bắt cóc hay không.

Trước đó, ngày 25/5, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Điện Biên đã khởi tố bắt tạm giam bà Trần Thị Hiền, mẹ nữ sinh giao gà Cao Mỹ D. bị sát hại ở Điện Biên.

Bà Hiền bị bắt để điều tra về hành vi mua bán trái phép chất ma túy.

Đến thời điểm hiện tại, theo Giám đốc Công an tỉnh Điện Biên, Cơ quan CSĐT có căn cứ để kết luận bà Trần Thị Hiền và nhóm đối tượng Vì Văn Toán là một đường dây tổ chức buôn bán trái phép chất ma túy. Đây cũng là nguyên nhân chính dẫn đến việc nữ sinh Cao Mỹ D. bị sát hại.

Hoàng Trang

Chủ Nhật, 02/06/2019 14:58

Loading...
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện