Mâu thuẫn vụ tố công an xã dùng dùi cui đánh dân

(Tin tức pháp luật) - Anh Quý cho rằng, anh không đánh anh Hồ Văn Phú, hộ khẩu xóm 8, xã Hưng Nhân. Sự việc xảy ra đã có chính quyền địa phương nắm rõ.

Anh Nguyễn Văn Quý, Công an viên xã Hưng Nhân (huyện Hưng Nguyên, tỉnh Nghệ An) cho báo Đất Việt biết thông tin trên vào ngày 20/3.

Về việc này, cùng ngày, ông Hoa Danh Tùng, Trưởng Công an xã Hưng Nhân cho biết, lực lượng chức năng xã vẫn đang làm hồ sơ để giải quyết sự việc.

Ông Tùng cho biết, hiện tại sức khỏe của anh Phú đã ổn định. Anh Phú ăn uống và đi lại bình thường.

Mau thuan vu to cong an xa dung dui cui danh dan
Anh Hồ Văn Phú với những vết thương tích trên người. Ảnh: TH&PL

"Chúng tôi đang đợi anh Phú lên trụ sở để làm việc. Sự việc xảy ra không chỉ riêng anh Quý đánh anh Phú, mà cả 2 bên cùng đánh nhau. Anh Phú có đấm đá anh Quý và ngược lại anh Quý có dùng que tre để đánh lại", ông Tùng nói.

Về thông tin anh Quý dùng dùi cui điện đánh anh Phú, vị Trưởng Công an xã này cho rằng, hôm sự việc xảy ra, anh Quý có mang theo dùi cui bên người nhưng dùi cui này không còn sử dụng được nữa.

Ông Tùng cho biết thêm: "Do bên anh Phú bị nặng hơn nên sau khi xảy ra sự việc, anh Quý cũng đến viện thăm hỏi và đền bù tiền thuốc thang. Hiện cả 2 bên đều có ý muốn hòa giải chứ không ai muốn làm căng. Hơn nữa giữa anh Phú và anh Quý lại là anh em họ hàng 3-4 đời với nhau rồi".

Cũng theo ông Tùng, anh Quý cũng thừa nhận trước khi sự việc xảy ra anh này đã uống chén rượu.

Trước đó, theo nội dung đơn tố cáo của anh Phú, vào tối ngày 7/3/2019, anh có đi dự tiệc sinh nhật tại nhà anh Thiều Ngọc Phương cùng xóm. Tại đây, anh Phú có xích mích với anh Nguyễn Văn Vương rồi xảy ra xô xát, sau đó hai bên đã hòa giải.

Mau thuan vu to cong an xa dung dui cui danh dan
Vết thương trên tay anh Phú. Ảnh: TH&PL

Vào khoảng 21h cùng ngày, anh Phú đi về đến cổng nhà anh Thiều Văn Bảo thì bất ngờ bị đánh vào đầu từ phía sau gây thương tích. Anh Phú quay lại thì bất ngờ thấy anh Quý lúc đó đang mặc thường phục, cầm hung khí lao vào tấn công anh Phú.

Không dừng lại ở đó, anh Quý còn sử dụng dùi cui điện dí vào ngực khiến anh Phú choáng váng và ngã quỵ. Ngay sau đó, anh Phú được người thân đưa về nhà. Khi về đến nhà, anh cảm thấy tức ngực, khó thở và có hiện tượng buồn nôn nên được gia đình đưa vào Trạm y tế xã để cấp cứu, nhưng do vết thương nặng, phía Trạm y tế xã yêu cầu người thân đưa anh Phú lên bệnh viện tuyến trên để điều trị.

Sự việc này khiến cho gia đình anh Phú bức xúc và làm đơn cầu cứu các cơ quan chức năng.

Anh Nguyễn Văn Nghĩa, Công an viên xã Hưng Nhân, là nhân chứng có mặt tại lúc vụ việc xảy ra cũng khẳng định anh Quý có dùng hung khí, là một ống tuýp dài có gắn lưỡi dao đánh vào người anh Phú sau đó dùng dùi cui điện dí vào người anh Phú. Thấy vậy anh vào can ngăn và đưa anh Phú về nhà.

  • Thanh Giang

Thứ Tư, 20/03/2019 19:22

Loading...
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện