Mẹ giết 2 con bằng thuốc chuột: Hội thẩm phải thốt lên

(Tin tức pháp luật) - Trong phiên tòa xét xử vụ mẹ sát hại hai con bằng thuốc chuột, người mẹ bình tĩnh khai nhận khiến vị hội thẩm nhân dân thốt lên.

Sáng 2/7, TAND Hà Nội xét xử sơ thẩm Trần Thị Sáu (49 tuổi, ở huyện Chương Mỹ) về hành vi Giết người. Nạn nhân là 2 con gái ruột của bị cáo, sinh năm 1991 và 1995.

Đến dự tòa chỉ có vài người nhà của Sáu. Anh Quyên (chồng bị cáo) - người đại diện hợp pháp duy nhất của 2 nạn nhân, không có mặt.

Đứng trước tòa sáng 2/7, Trần Thị Sáu khai rõ ràng từng hành vi phạm tội của mình. "Bị cáo sinh liên tiếp hai con gái nên thấy áp lực không có con trai nối dõi. Trong khi đó chồng bỏ bê, hắt hủi, không quan tâm đến con cái.

Mâu thuẫn giữa mẹ chồng và con dâu lại ngày càng trầm trọng nên bị cáo nhiều lần có ý định muốn tự tử" - bà Sáu khai trước tòa.

Thấy vẻ bình tĩnh của bị cáo, vị hội thẩm nhân dân thốt lên: "Chúng tôi chẳng thấy trên mặt bị cáo có chút gì tỏ ra ăn năn, hối hận!".

Theo cáo buộc, sau khi sinh con, Sáu và chồng xảy ra mâu thuẫn vì anh Quyên ham chơi, lười lao động và không quan tâm gia đình. Thấy cuộc sống bế tắc, người phụ nữ nảy ý tự tử và sát hại 2 con để cùng chết.

Ngày 1/4/1996, Sáu mua 2 gói thuốc chuột và 10 gói thuốc tẩy rồi đưa 2 con gái ra khỏi nhà, đi lang thang. Tối hôm đó, cô ta dắt 2 bé gái đi dọc triền đê trong xã rồi pha 2 gói thuốc độc vào chai nước cam, cho con uống.

Me giet 2 con bang thuoc chuot: Hoi tham phai thot len
Bị cáo Trần Thị Sáu (Ảnh TT)

Sau đó, người phụ nữ trộn hết số thuốc tẩy vào chai nước ngọt rồi uống hết. Đến một lán gạch gần đê, 3 mẹ con nằm ngủ. Khuya cùng ngày, công an xã tìm thấy họ. Lúc đó, 2 bé gái đã tử vong. Sáu được cấp cứu tại trạm xá nên thoát chết. 

Kết quả giám định cho thấy hai đứa trẻ đáng thương chết vì phù phổi cấp do độc chất, khả năng do uống thuốc chuột Trung Quốc.

Khi vụ việc đang trong quá trình điều tra, do sức khỏe còn yếu nên Sáu được cơ quan điều tra cho tại ngoại. Tuy nhiên, do lo sợ sự trừng phạt của cơ quan chức năng, sợ sự bàn tán của bà con lối xóm nên Sáu đã bắt xe bỏ trốn khỏi quê hương.

22 năm sau trốn nã, cảnh sát bắt được bị can 49 tuổi tại một huyện thuộc tỉnh Lâm Đồng. Theo hồ sơ vụ án, lúc này, Sáu đã lấy chồng khác và sinh 2 con trai.

Sau khi bị bắt, Sáu được di lý ra Hà Nội để phục vụ quá trình điều tra, xét xử.  Sau khi cân nhắc các tình tiết tăng nặng - giảm nhẹ, HĐXX đã tuyên phạt bị cáo án tù chung thân.  

Sau khi nghe tuyên án tù chung thân, trên khuôn mặt bình tĩnh của bị cáo chợt ứa ra mấy giọt nước mắt...

Thu Hà (Tổng hợp) 

Thứ Hai, 02/07/2018 15:49

Sự Kiện