Níu kéo không được, gã trai trẻ hiếp dâm người yêu cũ

(Tin tức pháp luật) - Tại nhà ở của mình ở thôn Bịch Đông, xã Nam Chính, huyện Nam Sách, Vũ Xuân Long đã thực hiện hành vi hiếp dâm chị N.

Mới đây, Tòa án nhân dân huyện Nam Sách (Hải Dương) đã mở phiên tòa xét xử kín đối với Vũ Xuân Long (trú tại thôn Bịch Đông, xã Nam Chính (huyện Nam Sách) về hành vi hiếp dâm khi nạn nhân chưa đủ tuổi vị thành niên.

Theo cáo trạng Vũ Xuân Long sinh ngày 23/3/2001 và chị Nguyễn Thị N. sinh ngày 02/6/2001 có quan hệ tình cảm yêu đương từ năm 2018.

Đến đầu tháng 01/2019, chị N. nói muốn chia tay, do muốn níu giữ tình cảm nên Long đã nhiều lần hẹn gặp chị N.

Khoảng 16h15 ngày 16/01/2019, tại nhà ở của mình ở thôn Bịch Đông, xã Nam Chính, huyện Nam Sách, Vũ Xuân Long đã có hành vi dùng tay bóp cổ, tát, đấm vào má bên trái, cắn vào tay trái, phần ngực phía trên bên phải, cởi quần, đe dọa để quan hệ tình dục trái ý muốn với chị Nguyễn Thị N.

Sau khi xảy ra sự việc chị N. và người giám hộ là ông Nguyễn Chí N. (bố đẻ chị N) đã có đơn tố giác hành vi của Vũ Xuân Long đến Cơ quan Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Nam Sách.

Hành vi của bị cáo Long đã xâm phạm đến quyền sức khỏe danh dự nhân phẩm của người khác, xâm phạm đến sự phát triển bình thường về thể chất và tâm sinh lý của người chưa thành niên (chị N. mới 17 tuổi 7 tháng 14 ngày).

Mặc dù Long thực hiện hành vi khi mới 17 tuổi 9 tháng 24 ngày, là người chưa thành niên, tuy nhiên Long phải nhận thức được hành vi đấm, tát, bóp cổ, cắn và đe dọa ép chị N. phải quan hệ trái ý muốn với mình là vi phạm pháp luật nhưng vẫn cố ý thực hiện.

Hành vi của Long đã đủ yếu tố cấu thành tội Hiếp dâm, quy định tại khoản 1 Điều 141 Bộ luật Hình sự.

Trên cơ sở đề nghị của Kiểm sát viên, xét hành vi phạm tội của bị cáo, nhân thân cùng các tình tiết liên quan, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt bị cáo Vũ Xuân Long mức án 45 tháng tù.

Phương Bảo

Thứ Tư, 22/05/2019 07:52

Loading...
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện