Thành viên SBC bị trộm chó đạp ngã, đứt động mạch chủ

(Tin tức pháp luật) - Thành viên đội SBC bị trộm đạp ngã khiến động mạch chủ ở tay bị đứt, các thành viên lo ngại thương tích sẽ ảnh hưởng đến việc lái xe của anh.

Thành viên đội săn bắt cướp (SBS) trên địa bàn quận Thủ Đức, TP.HCM bị trộm chó đạp ngã khiến bị thương là anh T.D.B (24 tuổi, ngụ quận Thủ Đức).

Khoảng 2h sáng ngày 9/10, anh B. cùng các thành viên trong đội SBC đi trên đường Cây Keo, phường Tam Bình, Thủ Đức thì phát hiện 2 đối tượng dùng nỏ bắn trộm chó nên hô hoán rồi truy đuổi.

Trong lúc đuổi theo hai đối tượng này, anh B. bị đạp ngã xe khiến anh ngã ra đường bị thương nặng, được đưa vào viện cấp cứu. Riêng 2 đối tượng bị nhóm SBC tiếp tục truy đuổi và khống chế, bàn giao cho công an phường Tam Bình để xử lý.

Thanh vien SBC bi trom cho dap nga, dut dong mach chu
Đuổi theo hai tên bắt trộm chó, thành viên đội SBC bị đạp ngã. (Ảnh TĐ)

Trao đổi với PV, anh Đoàn Văn Hải -thành viên đội SBC cho biết: "Hiện bệnh nhân đã ra phòng hồi sức nằm và sức khỏe đã khá lên.

Anh B bị thương ở phần đầu và lòng bàn tay, phần đầu phải khâu vài mũi, phần tay bị đứt động mạch chủ và phải nối lại các gân. Ngoài anh B ra có 1 anh em đi chung xe cũng bị ngã và bị thương nhẹ.

Sau khi xảy ra vụ việc, anh em trong đội đã cùng nhau đưa hai người đi cấp cứu. Thời điểm xảy ra sự việc hai tên trộm đã dùng nỏ bắn lại nhưng anh em tránh được, sau đó chúng hung hăng đạp xe anh em khiến anh em không làm chủ được tay lái và bị ngã".

Theo anh Hải kể, ban đầu 2 thành viên trong đội không dám bám sát bởi thời điểm đó đối tượng chạy tốc độ rất cao, nếu cùng truy đuổi sẽ gây thương tích cho cả hai nên thành viên chỉ đi theo và giữ khoảng cách. Các thành viên cũng không ngờ đối tượng manh động nên xảy ra sự việc như vậy.

"Thường trong những tình huống nguy hiểm, gặp đối tượng manh động chúng tôi thường chỉ bám sát không truy đuổi đến cùng để đối tượng bỏ về và đi khỏi địa bàn.

Trường hợp này anh em chưa phát hiện tang vật bởi khi chúng định bắn chó anh em đã phát hiện nên chúng bỏ chạy. Có nhiều trường hợp trộm chó bị bắt về trụ sở công an nhưng chỉ bị phạt hành chính rồi lại được thả ra ngoài, thậm chí có đối tượng trả thù rồi tiếp tục gây ra vụ khác nên để trị dứt điểm tình trạng này nhà nước nên có luật nghiêm khắc hơn với những đối tượng trộm chó" -anh Hải nêu quan điểm.

Thanh vien SBC bi trom cho dap nga, dut dong mach chu
Dụng cụ trộm chó của hai đối tượng đạp ngã anh B. (Ảnh TĐ)

Anh Hải cho biết thêm, sau khi xảy ra sự việc chưa có cơ quan chức năng đến hỏi thăm thành viên trong đội, chỉ có đội săn bắt cướp ở tỉnh khác đến hỏi thăm.

"Chúng tôi không cần phải thăm hỏi hay bù đắp về kinh tế mà chỉ mong được hỏi thăm để động viên an ủi anh em trong hoàn cảnh này.

Nhóm săn bắt cướp của chúng tôi hoạt động được 1 năm nay, nhóm hoạt động vào ban đêm. Ban ngày anh em đi làm công việc khác, tối đến lại cùng nhau đi săn bắt cướp. Nhiều người họ hỏng xe, gặp nguy hiểm đều gọi cho chúng tôi đến giúp đỡ.

Thời gian đầu mới hoạt động chúng tôi cũng bị người nhà ngăn cản và cấm bởi công việc quá nguy hiểm trong khi thành viên không có công cụ hỗ trợ. Qua 1 thời gian chúng tôi cũng được mọi người ủng hộ.

Làm công việc này chúng tôi không được hỗ trợ thêm gì, thậm chí phải bỏ thêm tiền túi ra đổ xăng đi lại. Thậm chí có anh em hỏng xe chúng tôi lại chia nhau góp tiền cùng nhau sửa xe, miễn là anh em thấy vui và giúp đỡ được người dân" -anh Hải tâm sự.

Kể về thành viên bị thương trong vụ việc trên, anh Hải thông tin: "Anh B là lái xe cho sếp, với thương tích ở tay anh B khiến mọi người lo lắng về vết thương ảnh hưởng tới công việc hiện tại của anh.

Anh B là trụ cột chính trong gia đình, để lành vết thương cũng mất 1 tháng trời. Đặc biệt đứt động mạch chủ ở tay sẽ ảnh hưởng tới công việc lái xe sau này của anh".

Thanh Thanh

Thứ Sáu, 12/10/2018 07:42

Loading...
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện