Trả hồ sơ miễn hình sự cho Phương Nga: Mở hướng mới

(Tin tức pháp luật) - VKSND TP. HCM cho rằng, cần thận trọng khi miễn trách nhiệm hình sự đối với 2 bị can Nga, Dung

Ngày 14/1/2019, VKSND TP. HCM đã trả hồ sơ đề nghị chuyển tội danh và miễn trách nhiệm hình sự đối với hoa hậu Trương Hồ Phương Nga cùng người với người bạn Nguyễn Đức Thùy Dung mà Cơ quan điều tra Công an TP. HCM gửi sang trước đó.

Phía VKSND TP. HCM nhận định việc Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM quyết định thay đổi tội danh từ Lừa đảo chiếm đoạt tài sản sang tội Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức là có căn cứ.

Tuy nhiên, Cơ quan điều tra Công an TP. HCM cần thận trọng khi miễn trách nhiệm hình sự đối với 2 bị can Nga, Dung bởi tội danh Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức có khung hình phạt cao nhất là 2 năm tù.

Tra ho so mien hinh su cho Phuong Nga: Mo huong moi
Đại gia Cao Toàn Mỹ và hoa hậu Trương Hồ Phương Nga.

Dù Nga, Dung từng bị tạm giam hơn 2 năm 3 tháng, là vượt quá mức hình phạt cao nhất quy định tại điều khoản này, tuy nhiên, VKSND TP. HCM đề nghị Cơ quan điều tra Công an TP. HCM thận trọng xem xét miễn trách nhiệm hình sự đối với 2 bị can này.

Về diễn biến này, ông Trần Huy Tuấn - Luật sư bào chữa cho đại gia Cao Toàn Mỹ cho rằng, quyết định của VKSND TP. HCM là thận trọng, mở ra hướng mới cho một vụ án tưởng chừng như đi vào ngõ cụt sau khi có đề nghị từ Công an TP. HCM.

"Tại 2 phiên tòa, Phương Nga có lời khai bất nhất. Đầu tiên, Nga khai giữa mình và ông Mỹ có hợp đồng tình dục kéo dài 7 năm và chi phí “tình dục” theo hợp đồng là bằng chính số tiền 16,544 tỷ mà cơ quan tố tụng cáo buộc Nga lừa của ông Mỹ.

Nhưng khi được HĐXX yêu cầu trưng bản hợp đồng này, cô ấy lại không đưa ra được.

Còn phiên tòa lần thứ 2, Nga khai cô yêu ông Mỹ thật sự và số tiền 16,544 tỷ là ông Mỹ “cho” cô để mở Spa...

Trong khi không thể chứng minh được có sự tồn tại của cái gọi là “hợp đồng tình dục”, thì một sự việc hoàn toàn có thật là Phương Nga đã thuê ông Nguyễn Văn Yên làm giả giấy tờ nhà số 7 Nguyễn Trãi, Quận 1, TP. HCM. 

Đặc biệt hành vi làm giả này có sau thời điểm Nga nhận tiền của ông Mỹ. Vậy, câu hỏi đặt ra là Nga làm giả để làm gì? " - ông Tuấn phân tích. 

Trong khi đó, nhiều luật sư khác cùng nhận định, vụ án sẽ chưa dừng lại trong một sớm một chiều mà có thể kéo dài bởi việc giải quyết hậu quả vụ án đang là một dấu hỏi lớn. 

Ngô Khanh

Thứ Ba, 15/01/2019 13:51

Loading...
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện