Trung tá dùng chân tác động vào nhân chứng: Không bao che

(Tin tức pháp luật) - Trước việc Trung tá dùng chân tác động vào nhân chứng, quan điểm của công an tỉnh là xử lý nghiêm khắc, sai đến đâu xử lý đến đó.

Sự việc Trung tá Huỳnh Minh Lễ -Phó trưởng Công an phường Phú Thạnh, TP Tuy Hòa, Phú Yên dùng chân tác động vào nhân chứng tại trụ sở công an phường Phú Thạnh khiến nhiều người quan tâm. Nhân chứng bị Trung tá dùng chân tác động là anh Lê Hữu Quốc (ngụ phường Phú Thạnh).

Trước sự việc trên, trưa 1/2, trao đổi với Đất Việt, Đại tá Lương Tấn Dĩnh – Trưởng phòng Tham mưu, người phát ngôn Công an tỉnh Phú Yên cho biết sự việc này đang được các bộ phận thanh tra của công an thành phố Tuy Hòa xác định rõ mức độ sai phạm để có hình thức xử lý theo đúng pháp luật. 

"Một mặt vẫn ưu tiên động viên các công an phường Phú Thạnh tập trung giữ gìn trật tự an ninh trong phường để phục vụ nhân dân vui xuân đón Tết, còn chuyện xử lý vẫn phải xử lý nhưng trong nội bộ làm và sẽ xử lý nghiêm khắc. Công an tỉnh Phú Yên đã chỉ đạo công an thành phố Tuy Hòa xử lý theo tiêu chứ đó" - Đại tá Dĩnh nói.

Về quan điểm xử lý, theo Trưởng phòng Tham mưu, người phát ngôn Công an tỉnh Phú Yên, vụ việc này sẽ được xử lý theo đúng quy định và không bao che. 

Trung ta dung chan tac dong vao nhan chung: Khong bao che
Hình ảnh người mặc cảnh phục tóc bạc đạp 1 công dân tại trụ sở làm việc. (Ảnh cắt từ clip)

Mức độ sai phạm của Trung tá Lễ đến đâu thì công an xử lý đến đó theo đúng mức độ. Sau sự việc xảy ra, thanh tra của công an thành phố Tuy Hòa vẫn đang điều tra và chưa gửi kết quả báo cáo lên công an tỉnh Phú Yên.  

Theo Đại tá Dĩnh, Trung tá Lễ từ trước đến nay chưa mắc sai phạm lần nào. Đây là lần đầu tiên Trung tá này vi phạm.

Trước đó trao đổi với báo chí về vụ việc này, Đại tá Nguyễn Văn Dũng – Trưởng Công an TP Tuy Hòa (tỉnh Phú Yên) cho biết, việc ông Huỳnh Minh Lễ có hành vi không đúng khi “lấy chân tác động” vào người anh Quốc phía Cơ quan đã có quyết định tạm đình chỉ công tác đối với ông Lễ để làm rõ hành vi không đúng chuẩn mực này.

“Chúng tôi đang tập trung các bước điều tra để xử lý nghiêm vụ việc, nhất là đối với trung tá Lễ. Phải kiên quyết làm rõ để có kết luận xử lý cụ thể đối với sai phạm của người thực thi công vụ.

Qua làm việc bước đầu, ông Lễ đã nhận có hành động nóng nảy, sai lầm và bản thân người làm chứng bị đạp (anh Quốc) cũng đã nhận sai khi say xỉn, la lối tại trụ sở công an”, ông Dũng nói.

Như thông tin trước đó, một cán bộ công an tỉnh Phú Yên thông tin thông tin đã có nội dung ban đầu về vụ việc. 

Theo đó vào 16h30 phút ngày 29/1, tại khu phố 3 phường Phú Thạnh -TP Tuy Hòa -Phú Yên đã xảy ra vụ đánh nhau giữa Lê Hoàng Sơn (SN 1994) và Nguyễn Thu Thủy (SN 1985) cùng trú ở khu 3, phường Phú Thạnh.

Tiếp nhận thông tin về vụ việc, công an phường Phú Thạnh đã xuống hiện trường và mời một số đối tượng liên quan lên trụ sở làm việc. Những người đó gồm có Lê Hoàng Sơn, Lê Văn Hiển và Lê Hữu Quốc, Nguyễn Thu Thủy.

Khi công an mời lên làm việc chỉ có Hiển với Quốc lên làm việc, riêng đối tượng Thủy mặc dù được mời lên nhưng đã không chấp hành.

"Tại trụ sở công an phường, Quốc và Hiển đã có thái độ không hợp tác, tự ý đi lại trong trụ sở công an phường và có lời nói không nhã nhặn, thách thức công an.

Lúc này Trung tá Huỳnh Minh Lễ, Phó trưởng Công an phường Phú Thạnh đã tới yêu cầu hai người này ngồi làm việc nghiêm túc nhưng Quốc không chấp hành, lấy điện thoại ra quay video và chỉ tay vào mặt anh Lễ và chửi. Sau đó giữa Trung tá Lễ và Quốc có xảy ra xô xát như đoạn clip đăng lên mạng" -cán bộ công an tỉnh Phú Yên cho biết.

Thanh Thanh 

Thứ Sáu, 01/02/2019 13:50

Loading...
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện