Trung tá dùng chân tác động vào nhân chứng: Lời khác

(Tin tức pháp luật) - Phó trưởng công an phường nhắc nhở người làm chứng làm việc nghiêm túc nhưng bị thanh niên này chỉ tay và chửi.

Trước đó, tối 29/1, trên mạng xã hội Facebook xuất hiện 1 clip khoảng 30 giây ghi lại hình ảnh một người tóc bạc, mặc trang phục cảnh sát, dùng chân phải đạp vào người một người đàn ông đang nằm ngửa dưới nền. Khi 1 người mặc cảnh phục khác đến can ngăn thì người mặc cảnh phụ tóc bạc mới thôi đạp người đàn ông nằm dưới nền.

 Người đàn ông nằm dưới nền này được xác định là anh Lê Hữu Quốc (ngụ phường Phú Thạnh)

Chiều 31/1, xác nhận với PV, một cán bộ công an tỉnh Phú Yên thông tin đã có nội dung vụ việc ban đầu. Theo đó vào 16h30 phút ngày 29/1, tại khu phố 3 phường Phú Thạnh -TP Tuy Hòa -Phú Yên đã xảy ra vụ đánh nhau giữa Lê Hoàng Sơn (SN 1994) và Nguyễn Thu Thủy (SN 1985) cùng trú ở khu 3, phường Phú Thạnh.

Tiếp nhận thông tin về vụ việc, công an phường Phú Thạnh đã xuống hiện trường và mời một số đối tượng liên quan lên trụ sở làm việc. Những người đó gồm có Lê Hoàng Sơn, Lê Văn Hiển và Lê Hữu Quốc, Nguyễn Thu Thủy.

Khi công an mời lên làm việc chỉ có Hiển với Quốc lên làm việc, riêng đối tượng Thủy mặc dù được mời lên nhưng đã không chấp hành.

Trung ta dung chan tac dong vao nhan chung: Loi khac
Hình ảnh người mặc cảnh phục tóc bạc đạp 1 công dân tại trụ sở làm việc. (Ảnh cắt từ clip)

"Tại trụ sở công an phường, Quốc và Hiển đã có thái độ không hợp tác, tự ý đi lại trong trụ sở công an phường và có lời nói không nhã nhặn, thách thức công an.

Lúc này Trung tá Huỳnh Minh Lễ, Phó trưởng Công an phường Phú Thạnh đã tới yêu cầu hai người này ngồi làm việc nghiêm túc nhưng Quốc không chấp hành, lấy điện thoại ra quay video và chỉ tay vào mặt anh Lễ và chửi.

Sau đó giữa Trung tá Lễ và Quốc có xảy ra xô xát như đoạn clip đăng lên mạng. Hiện chúng tôi cũng chưa nhận được thông tin tạm đình chỉ công tác với Trung tá Huỳnh Minh Lễ.

Sau vụ việc, hiện công an thành phố Tuy Hòa cũng mời Trung tá Lễ lên trụ sở làm rõ" -cán bộ công an tỉnh Phú Yên cho biết.

Theo thông tin trên Pháp luật TP.HCM, Đại tá Nguyễn Văn Dũng, Trưởng Công an TP Tuy Hòa, cho biết cơ quan này đã quyết định tạm đình chỉ công tác đối với Trung tá Huỳnh Minh Lễ, Phó công an phường Phú Thạnh; đồng thời yêu cầu ông này tường trình để xử lý kỷ luật theo quy định do vi phạm trong công tác.

Đại tá Dũng xác nhận ông Lễ đã dùng chân đạp anh Lê Hữu Quốc (ngụ khu phố 3, phường Phú Thạnh).

“Theo báo cáo ban đầu, khi đến trụ sở công an để làm việc, anh Quốc đã uống bia rượu, nói lớn tiếng. Khi ông Lễ nhắc nhở thì anh Quốc nằm vạ ra nền nhà. Ông Lễ đã có hành vi không đúng khi lấy chân tác động vào người anh Quốc”, Đại tá Dũng thông tin.

Tuy  nhiên, khi trao đổi với báo chí, anh Quốc cho biết, chiều 29/1, gần nhà anh xảy ra một vụ đánh nhau nên anh và một thanh niên khác can ngăn. Sau đó, Công an phường Phú Thạnh mời 2 thanh niên đánh nhau và 2 người can ngăn về trụ sở để làm việc.

Sau khi lấy lời khai, anh Quốc bước ra thì gặp trung tá Lễ, liền bị bóp cổ, xô ngã ra nền rồi dùng chân đạp lên người. Cũng theo lời anh Quốc, sau khi về nhà có khoảng 10 người, trong đó có một số người mặc cảnh phục mang súng, dùi cui đến nhà mời anh về trụ sở Công an TP Tuy Hòa làm việc. Không chấp nhận kiểu mời như thế trong khi mình chỉ là người can ngăn nên anh Quốc không đi.

Thanh Thanh

Thứ Năm, 31/01/2019 07:35

Loading...
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện