Trưởng công an Phú Quốc bị kiện: 'Việc này là bình thường'

(Tin tức pháp luật) - Đại tá Nguyễn Thanh Nhanh, Trưởng công an huyện Phú Quốc, nói rằng nếu tòa án thụ lý đơn kiện của chủ nhà nghỉ Việt Thanh thì ông sẵn sàng hầu tòa

Liên quan đến thông tin trưởng công an huyện Phú Quốc (Kiên Giang) bị kiện trong vụ cảnh sát rút súng ở nhà nghỉ, chiều 21/5, đại tá Nguyễn Thanh Nhanh cho biết, ông không bất ngờ khi nghe thông tin bị chủ nhà nghỉ Việt Thanh (khu phố 7, thị trấn Dương Đông) kiện ra tòa.

Theo vị đại tá, đây không phải là tiền lệ, vì người dân có quyền kiện hoặc khiếu nại quyết định xử phạt hành chính của Công an Phú Quốc.

"Nếu tòa án thấy đủ căn cứ để thụ lý đơn kiện của ông Phạm Văn Sỹ (chủ nhà nghỉ Việt Thanh) thì tôi hầu tòa. Việc này là bình thường, tôi không bị áp lực vì ký quyết định xử phạt hành chính ông Sỹ là đúng pháp luật", đại tá Nhanh khẳng định.

Về tính khách quan khi Công an Phú Quốc lập biên bản vụ việc xảy ra trước đó hơn một tháng để làm căn cứ xử phạt hành chính ông Sỹ, đại tá Nhanh nói: "Lúc mới đánh người ta bầm mắt, Sỹ có nhận là đánh đâu mà lập biên bản. Chúng tôi phải củng cố hồ sơ từ từ, làm việc với những người chứng kiến thì mới xử phạt Sỹ hành vi Xâm hại sức khỏe người khác".

Truong cong an Phu Quoc bi kien: 'Viec nay la binh thuong'
Đại tá Nguyễn Thanh Nhanh, Trưởng Công an huyện Phú Quốc.

Về việc này, theo đơn kiện đại tá Nguyễn Thanh Nhanh về quyết định xử phạt hành chính ngày 15/5, ông Sỹ cho rằng cá nhân ông không có hành vi "xâm hại sức khỏe người khác" như quyết định 151 nêu.

"Người lạ mặt đến nhà nghỉ của tôi gây mất an ninh trật tự vào ngày 10/4. Nhân viên mời công an đến nhưng họ không lập biên bản nên tôi làm đơn tố giác. Hơn một tháng sau, Công an Phú Quốc mời tôi lên làm việc theo đơn tố giác và họ phạt hành chính tôi 2,5 triệu đồng là sai", ông Sỹ nói.

Cũng theo đơn kêu cứu của ông Sỹ gửi đến Công an huyện Phú Quốc trước đó: “Khoảng 12h30 ngày 10/4, một nhóm người tự xưng mới ra tù về, xăm trổ, kéo tới nhà nghỉ Việt Thanh (khu phố 7, thị trấn Dương Đông) xua đuổi chúng tôi ra khỏi nhà nghỉ, không được phép kinh doanh, không được phép quay phim chụp ảnh.

Rồi nhóm người đòi kiểm tra thủ tục hành chính nhà nghỉ. Chúng tôi hỏi công lệnh đâu, từ cơ quan nào đến nhưng họ không trả lời và xô xát với tôi. Một người mặc áo đỏ trong nhóm đã rút súng ra dọa bắn tôi khiến khách du lịch cùng nhân viên vô cùng hoảng sợ”.

Truong cong an Phu Quoc bi kien: 'Viec nay la binh thuong'
Ông Phạm Văn Sỹ, (người mặc áo vàng) bị xử phạt hành chính về hành vi xâm hại sức khỏe người khác. Ảnh: Công lý

Tuy nhiên, quá trình ghi nhận tại địa bàn xảy ra vụ việc và thông tin từ Công an huyện Phú Quốc cung cấp lại cho thấy những điều ông Sỹ tố cáo là không đúng sự thật.

Thiếu tá Trần Ngọc Trung, Đội điều tra tổng hợp Công an huyện Phú Quốc khẳng định, không hề có 3 người mới ở tù về, xăm trổ vào nhà nghỉ Việt Thanh gây rối, cả 3 người ông Sỹ tố cáo đều không ai xăm trổ và không có ai ở tù ra. Họ đều đang phục vụ trong ngành Công an và bộ đội địa phương.

Sau khi củng cố tài liệu, ngày 17/5, Công  an huyện Phú Quốc (Kiên Giang) đã ra quyết định xử phạt hành chính, mức phạt là 2,5 triệu đồng đối với ông Sỹ chủ nhà nghỉ Việt Thanh về hành vi xâm hại hoặc thuê người xâm hại sức khỏe người khác.

Trong một diễn biến khác liên quan đến vụ việc, hai ngày qua có nhiều người lạ mặt đến nhà nghỉ Việt Thanh cắt ổ khóa cổng rào. Những người này còn dùng lưới B40 vây lại cổng ra vào nhà nghỉ khiến cho việc kinh doanh của ông Sỹ bị cản trở.

"Nhà nghỉ Việt Thanh đang xảy ra tranh chấp, không ai có quyền sửa chữa, thay đổi hay dịch chuyển tài sản trong khu vực này", ông Trần Văn Sáu, công an khu phố 7, thị trấn Dương Đông, nói vào chiều 21/5.

Mai Thùy (Tổng hợp)

Thứ Hai, 22/05/2017 07:42

Loading...
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện