Vì sao đình chỉ bị can giám đốc nổ súng dọa người?

(Tin tức pháp luật) - Công an quận Tân Bình đã đình chỉ vụ án, đình chỉ bị can và miễn trách nhiệm hình sự đối với ông Phương do hành vi không còn nguy hiểm.

Liên quan đến vụ giám đốc nổ súng dọa phụ nữ, ngày 28/1, theo một nguồn tin cho biết, công an quận Tân Bình (TP.HCM) đã đình chỉ vụ án, đình chỉ bị can và miễn trách nhiệm hình sự đối với ông Bùi Đức Phương, giám đốc công ty TNHH dịch vụ bảo vệ an ninh Việt Nhật (tại đường Cống Lở, phường 15, quận Tân Bình) do hành vi không còn nguy hiểm.

Được biết, ông Phương là người đã nổ súng trước cổng trụ sở công ty khi cãi vã với một người phụ nữ đi đòi lương cho con, sau đó rút súng ra hù dọa bà này và bắn chỉ thiên.

Vi sao dinh chi bi can giam doc no sung doa nguoi?
Ông Phương bất ngờ móc từ túi quần một khẩu súng ngắn bắn chỉ thiên

Người phụ nữ bị ông Phương gí súng đe doạ là bà Nguyễn Thị Thúy (47 tuổi, ngụ quận Tân Bình).

Trước đó, bà Thúy cho biết, bà có con trai là Bùi Hữu Phúc (20 tuổi) từng làm nhân viên bảo vệ công ty dịch vụ bảo vệ nhưng đã nghỉ làm hơn 2 tháng nay. Tuy nhiên, phía công ty còn nợ lương hơn 4 triệu đồng, anh Phúc và bà đã nhiều lần đến đòi nhưng lãnh đạo công ty né tránh.

Ngày 5/12/2016, bà Thúy chở con trai đến trụ sở công ty TNHH dịch vụ bảo vệ an ninh Việt Nhật để đòi tiền. Ban đầu, bà đòi vào gặp lãnh đạo nhưng bị đuổi ra ngoài. Tại đây, bà và ông Phương đã xảy ra cự cãi.

Lúc này, bà Thúy yêu cầu phải trả lương nhưng ông Phương hẹn đến ngày 5/1/2017 mới có vì công ty chưa quyết toán. Trong lúc lời qua tiếng lại, ông Phương bất ngờ móc từ túi quần một khẩu súng ngắn bắn chỉ thiên.

Qua quá trình điều tra, công an quận Tân Bình xác định ông Phương đã sử dụng súng hơi cay số hiệu RG88 do Đức sản xuất, có giấy phép sử dụng đến năm 2021.

Đặc biệt, quá trình kiểm tra trụ sở công ty và ôtô của ông Phương, cơ quan điều tra còn phát hiện một thẻ ngành công an nhân dân có số hiệu, tên tuổi, hình ảnh, chức vụ của ông Phương, đơn vị công tác là phòng cảnh sát hình sự (PC45, công an TP.HCM).

Qua xác minh thẻ này là giả, ông Phương không phải là người trong ngành công an.

Theo lý giải thì hành vi làm giả hoặc sử dụng giấy tờ giả theo luật hình sự mới (Điều 341 BLHS 2015) phải nhằm mục đích thực hiện hành vi trái pháp luật thì mới cấu thành tội.

Thùy Dung (Tổng hợp)

Chủ Nhật, 28/01/2018 15:45

Loading...
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện