Vụ án cô gái giao gà: Công an quyết định thận trọng!

(Tin tức pháp luật) - Lường Văn Lả và Lường Văn Hùng xác định có hành vi đồi bại với nạn nhân Duyên nhưng chỉ đang bị khởi tố với tội danh Giết người.

Trong vụ án sát hại cô gái Cao Mỹ Duyên (21 tuổi, ngụ huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên) vẫn có nhiều khúc mắc đang được cơ quan chức năng khẩn trương điều tra làm rõ để trong thời gian sớm nhất có thể đưa các đối tượng ra xét xử.

Mặc dù vậy, cơ quan điều tra nhận định đây là vụ án nghiêm trọng, có nhiều tình tiết phức tạp nên cần phải được điều tra kỹ lưỡng, giải quyết nhiều nút thắt trong vụ việc để khởi tố đúng người, đúng tội, tránh bỏ lọt tội phạm.

Hai đối tượng Lường Văn Lả và Lường Văn Hùng được xác định là có hành vi đồi bại với nạn nhân Duyên trên thùng xe tải khi đến nhà chủ mưu Bùi Văn Công chơi vào ngày 6/2/2019. Cả 2 bị can này sau đó cùng tham gia vào quá trình phi tang thi thể Duyên tại ngôi nhà vắng.

Vu an co gai giao ga: Cong an quyet dinh than trong!
Bị can Lường Văn Hùng (trái) và Lường Văn Lả.

Mặc dù vậy, Lường Văn Lả và Lường Văn Hùng mới đang bị khởi tố tội danh Giết người mà không thấy có tội danh nào liên quan đến hành vi đồi bại đã gây ra. Điều này khiến cho nhiều người thắc mắc.

Trao đổi với Đất Việt ngày 27/2/2019, luật sư Phạm Văn Hướng cho rằng, vụ án vẫn đang trong quá trình điều tra nên chưa thể khẳng định có việc bỏ lọt tội phạm trong vụ án liên quan đến Cao Mỹ Duyên.

"Đây là vụ án được dư luận đặc biệt quan tâm bởi hành vi gây án và sự lỳ lợm của các đối tượng. Chính vì thế, cơ quan chức năng sẽ phải điều tra rất cặn kẽ. 

Cho dù đối tượng đã khai nhận nhưng cơ quan điều tra vẫn sẽ phải xác minh lời khai đó, đề phòng trường hợp khai man, gian dối. Khi có đầy đủ bằng chứng của tội danh nào thì sẽ khởi tố tội danh đó" - luật sư Hướng đánh giá.

Ông Hướng cho biết thêm, mặc dù đã khởi tố các bị can trong vụ án nhưng trong quá trình điều tra nếu phát hiện đủ bằng chứng của tội danh mới thì cơ quan chức năng vẫn có thể tiến hành khởi tố thêm tội danh theo đúng quy định của pháp luật.

Đồng quan điểm, luật sư Nguyễn Hoàng Nam cho rằng, lời khai của các bị can trong vụ án sát hại Cao Mỹ Duyên cho thấy sự chống đối của nhóm hung thủ khi đối mặt với cơ quan pháp luật.

Cho dù đó là lời nhận tội về mình thì rất có thể đó cũng là để đánh lạc hướng cơ quan điều tra như trường hợp của Vương Văn Hùng ban đầu khai nhận chỉ có một mình gây án với mục đích cướp tài sản.

"Trong bất kỳ vụ án nào, cơ quan điều tra cũng sẽ làm nhiệm vụ lấy lời khai và thu thập bằng chứng để chứng minh lời khai của đối tượng đó có đúng hay không. 

Nếu phát hiện lời khai mâu thuẫn, có nhiều điểm chưa rõ sẽ tiếp tục đấu tranh. Chỉ khi lời khai của đối tượng trùng khớp với các kết quả điều tra thu được từ hiện trường, nhận chứng... thì khi đó mới có đầy đủ cơ sở để khởi tố tội danh" - luật sư Nam chia sẻ.

Vân Nam

Thứ Năm, 28/02/2019 13:48

Sự Kiện