Israel thử ngư lôi có thể tấn công mặt đất

(Vũ khí) - Theo Jpost ngày 19/6, Hải quân Israel vừa thử nghiệm thành công loại ngư lôi thế hệ mới có thể tấn công cả mục tiêu trên đất liền.

Thông tin về cuộc thử nghiệm được Jpost dẫn lời vị đại diện của Quân đội Israel (IDF) cho biết, cuộc thử nghiệm được thực hiện vào tối 18/6, chỉ với một phát bắn duy nhất, mục tiêu giả định là chiếc tàu cũ đã bị nhấn chìm.

Cuộc thử nghiệm này được coi là thử nghiệm cuối cùng trong một loạt các thử nghiệm được tiến hành trong những tháng qua trước khi quyết định sản xuất loạt.

Israel thu ngu loi co the tan cong mat dat
Hình ảnh được cho là ngư lôi mới của Israel.

Vị đại diện IDF cho biết: "Ngư lôi mới sẽ được tích hợp vào tất cả các hạm đội tàu ngầm của Hải quân Israel. Các hệ thống mới có khả năng và đặc điểm hiện đại bao gồm độ chính xác cao và phạm vi công phá rộng.

Việc vận hành các hệ thống này thể hiện một tiến bộ lớn trong năng lực hoạt động cũng như khả năng bảo vệ đất nước của Hải quân Israel.

Vũ khí mới sẽ bảo vệ quyền tự do hành động và bí mật tàu ngầm là một trong những công cụ chiến lược không thể thiếu dành cho an ninh quốc gia", vị đại diện này cho biết.

Theo những thông tin ít ỏi được công bố cho thấy, hệ thống ngư lôi mới có khả năng tấn công chính xác hơn và có thể phóng xa hơn so với các mẫu trước đó.

Tính năng đặc biệt của loại ngư lôi này là bởi chúng có thể phá hủy mục tiêu ở khoảng cách hàng chục kilomet cả dưới nước và khi cần thiết sẽ tiêu diệt cả mục tiêu trên đất liền.

Với nhiệm vụ kép của mình, ngư lôi mới sẽ trở thành vũ khí chính cho hạm đội tàu ngầm của Israel trong thời gian tới.

Cùng với hoàn thiện ngư lôi mới, để tăng cường sức mạnh cho hạm đội tàu ngầm, Israel đã quyết định nâng cấp toàn bộ tàu ngầm lớp Dolphin của mình.

Theo Jane’s, Hải quân Israel đã tiến hành nâng cấp hệ thống vũ khí và thông tin liên lạc tàu ngầm tấn công diesel-điện lớp Dolphin mà nước này mua của Đức.

Bên cạnh đó các tàu ngầm của Israel còn được trang bị thêm các biện pháp phòng vệ trước các đợt tấn công bằng ngư lôi của đối phương. Nhưng thông tin cụ thể về khả năng này lại không được Hải quân Israel tiết lộ.

Theo nguồn tin Jane's có được cho biết, với những trang bị tối tân, hồi năm 2014, các tàu ngầm Israel đã thực hiện hàng chục lượt xâm nhập vào các vùng biển ngoài khơi của một số quốc gia để tiến hành hoạt động thu thập thông tin tình báo, trong đó có nhiệm vụ kéo dài vài tuần.

Về hệ thống vũ khí chính, các biến thể của tàu ngầm lớp Dolphin đều được trang bị ống phóng ngư lôi 533mm và 650mm (bắn được ngư lôi, thủy lôi, tên lửa) với khả năng hoạt động liên tục 30 ngày.

Tuấn Vũ

Thứ Sáu, 22/06/2018 07:40

Loading...
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện