Nga nói gì về tên lửa tàng hình JAGM của Mỹ?

(Vũ khí) - Theo Jane's, Mỹ đã bắt đầu sản xuất loạt tên lửa không đối đất tàng hình chính xác cao JAGM.

Việc nhà sản xuất Lockheed Martin chính thức bước vào quá trình sản xuất loạt tên lửa được đưa ra sau khi JAGM đã hoàn thành xuất sắc các bài thử nghiệm từ trực thăng, máy bay và máy bay không người lái.
 
Ngoài ra, việc Lockheed Martin nhanh chóng sản xuất vũ khí này còn liên quan đến bản hợp đồng với Bộ Quốc phòng Mỹ có số lượng lên tới 3.000 quả cùng hệ thống trang thiết bị đi kèm.

Nga noi gi ve ten lua tang hinh JAGM cua My?
Tên lửa JAGM.

Khi chính thức được tiếp nhận, JAGM sẽ thay thế cho các tên lửa đã lỗi thời AGM-114. Theo giới thiệu của nhà sản xuất, loại tên lửa mới này được trang bị hệ thống dẫn đường cải tiến bằng laser bán chủ động kết hợp với các cảm biến radar sóng milimét.

Nhờ đó cho phép JAGM có thể tiêu diệt các loại mục tiêu tĩnh và mục tiêu di động cả trên mặt đất cũng như trên biển trong mọi điều kiện thời tiết cả ngày lẫn đêm.

Theo các nhà thiết kế, loại tên lửa mới này được trang bị "công nghệ tàng hình" khiến các hệ thống phòng không của đối phương khó phát hiện, vì vậy chúng có thể hoàn thành nhiều nhiệm vụ khác nhau.

Một trong những tính năng quan trọng của chúng đó là có thể bay thấp tới mục tiêu nên càng khiến radar đối thủ khó phát hiện.

Phản ứng với những tuyên bố của Mỹ về tên lửa JAGM, Giám đốc tạp chí "Kho vũ khí dân tộc", chuyên gia quân sự Alexei Leonkov cho biết, mọi chuyện không hề tốt đẹp như tuyên bố.

Bởi trong lần đầu mang đến Syria và khai hỏa hôm 14/4/2018, loại tên lửa mới này của quân đội Mỹ phần lớn đã bị các hệ thống phòng thủ của quân đội Syria bắn hạ. Như vậy rõ ràng "tên lửa với công nghệ tàng hình" thế hệ mới của Mỹ đã bị các hệ thống phòng không từ thời Xô Viết bắn hạ. Đây thực sự là công nghệ hiện đại?

JAGM có nhiều tính năng tương đối giống với tên lửa không đối đất của Nga, tuy nhiên tên lửa của Nga có nhiều tính năng vượt trội hơn hẳn. Những tên lửa của Nga đã trải qua các cuộc thử nghiệm ở Syria và kết quả chúng tiêu diệt mục tiêu với độ chính xác gần như tuyệt đối.

"Đặc biệt các tên lửa của Nga đã hoàn thành cuộc thử nghiệm nhưng không bị các lực lượng trinh sát Mỹ phát hiện. Như vậy có thể nói các tên lửa của Nga mới xứng đáng được coi là tên lửa tàng hình", chuyên gia này nói nhưng ông không cho biết loại tên lửa nào của Nga đang được nhắc đến.

Clip Mỹ công bố sức mạnh của JAGM

Đan Nguyên

Thứ Tư, 10/04/2019 18:53

Loading...
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện