Nga nói thẳng khi cho Iskander-M khai hỏa tại Syria

(Vũ khí) - Theo truyền thông Nga, lực lượng quân đội nước này đã khai hỏa Iskander-M tại Syria và sẽ triển khai lâu dài vũ khí này tại đây.

Trang Avio.pro dẫn nguồn tin quân sự tại Syria cho biết, các lực lượng tên lửa chiến lược nước này đã được triển khai và sử dụng hệ thống tên lửa đạn đạo chiến thuật Iskander-M trong cuộc chiến tấn công khủng bố tại Syria và sẽ triển khai lâu dài vũ khí này tại Syria.

Nga noi thang khi cho Iskander-M khai hoa tai Syria
Hệ thống Iskander-M.

Thông tin này đồng thời cũng là lần đầu tiên Nga xác nhận chính thức về việc triển khai và sử dụng loại tên lửa đạn đạo này tại Syria. Mặc dù vậy, nguồn tin không tiết lộ thêm về địa điểm triển khai cũng như số lượng Iskander tại đây.

Trước khi truyền thông Nga tiết lộ thông tin này, Công ty ảnh vệ tinh ISI của Israel đã công bố bức ảnh chụp được tại căn cứ không quân Hmeymim ở tỉnh Latakia của Syria, trong đó chi tiết rất đáng chú ý đó là sự xuất hiện xe mang phóng tự hành của tổ hợp tên lửa chiến thuật Iskander.

Đặc biệt là tại vị trí mà người Nga tập kết các xe chiến đấu của Iskander và chỉ che phủ bằng lưới ngụy trang trước đó đã xuất hiện một dãy nhà kho có mái vòm che kiên cố.

Cụm công trình này sẽ giúp cho công tác đảm bảo kỹ thuật đối với hệ thống vũ khí tinh vi và phức tạp trên trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn rất nhiều, nhất là trong điều kiện khí hậu nóng và khắc nghiệt như ở Syria.

Bên cạnh đó, việc cất giấu những xe chức năng của Iskander trong nhà kho kiên cố còn có tác dụng bảo vệ chúng khỏi những đòn tập kích bằng máy bay không người lái cảm tử hay đạn pháo, cối của phiến quân đối lập.

Như vậy có thể thấy rằng Quân đội Nga đã quyết định cho một đơn vị tên lửa chiến thuật Iskander đóng quân lâu dài tại Syria với mục đích tạo ra đòn răn đe đối với những quốc gia có nguy cơ xung đột quân sự với họ trong tương lai.

Mặc dù vậy, hiện tại Bộ Quốc phòng Nga cùng với các bên có liên quan tại Syria vẫn chưa đưa ra tuyên bố chính thức về thông tin này.

Clip Nga khai hỏa Iskander-M

 

Đan Nguyên

Thứ Ba, 21/05/2019 07:59

Loading...
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện