Syria thu tên lửa Mỹ, Nga có thêm hiện vật trưng bày

(Vũ khí) - Những người dân địa phương đã giúp lực lượng an ninh Syria phát hiện số vũ khí khổng lồ của khủng bố ở tỉnh Daraa.

Theo Sputnik, quân đội Syria vừa phát hiện kho vũ khí khổng lồ của khủng bố ở tỉnh Daraa, Syria. Trong số vũ khí này có lượng lớn tên lửa.

Cụ thể, trong nhà kho, quân đội Syria đã tịch thu được hàng loạt khẩu súng trường, pháo cối, tên lửa chống tăng TOW do Mỹ sản xuất, máy bay không người lái trinh sát, thiết bị liên lạc vệ tinh, thiết bị y tế và nhiều hộp đạn.

Syria thu ten lua My, Nga co them hien vat trung bay

Đại diện quân đội Syria cho hay, nhiều nhà kho chứa vũ khí của lực lượng khủng bố đã được phát hiện ở phía nam Syria trong vòng 2 tháng qua.

Một trong những mẻ lưới lớn vũ khí mà quân đội Syria tìm thấy trong tháng 12 nằm ngay sát biên giới với Jordan. Đây là khu vực các nhóm khủng bố ở Syria cất giấu nhiều loại vũ khí và thiết bị quân sự hiện đại.

Rất có khả năng, những tên lửa này sẽ được giao cho Nga và như vậy Nga có thêm hiện vật để trưng bày.

Syria thu ten lua My, Nga co them hien vat trung bay

Còn nhớ, trước đó, hãng RT dẫn nguồn tin quân sự Nga cho biết, tất cả những vũ khí và phương tiện quân sự có nguồn gốc Mỹ và một số quốc gia phương Tây được trưng bày tại Army-2018 đều được lực lượng chính phủ Syria và Nga thu giữ từ lực lượng phiến quân thánh chiến trong cuộc chiến chống khủng bố tại Syria.

Vũ khí khiến truyền thông quốc tế đặc biệt quan tâm tại triển lãm đó chính là tên lửa chống tăng Javelin và máy bay cảm tử không người lái Switchblade - vũ khí được thiết kế cho lực lượng đặc biệt Mỹ.

Syria thu ten lua My, Nga co them hien vat trung bay
Nga giới thiệu chiếc Switchblade thu được.

Theo giới thiệu của Nga tại Army-2018, UAV Switchblade giống như một loại tên lửa thu nhỏ có thể vận hành bằng tay hoặc tự động, bay liên tục trong 15 phút với tốc độ lên đến 160 km/h.

Sau khi được phóng lên, UAV này có thể âm thầm bay lượn trên không để tìm kiếm mục tiêu, sau đó lao thẳng vào mục tiêu và kích hoạt khối thuốc nổ mang theo.

Switchblade bắt đầu được biên chế cho các đơn vị lục quân và thủy quân lục chiến Mỹ từ năm 2012.

Mai Thùy

Chủ Nhật, 23/12/2018 07:36

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện