Bố mẹ không đồng ý tôi lấy vợ hơn tuổi

(Tình yêu) - Cô ấy hơn tôi 6 tuổi, nhưng hình thức và tính tình rất trẻ nên nhìn không chênh lệch với tôi về ngoại hình cũng như tính cách,...

Bo me khong dong y toi lay vo hon tuoi
Ảnh minh họa

Tôi 33 tuổi, có công việc ổn định và nhà cửa, xe cộ đoàng hoàng. Vì dành quá nhiều thời gian cho công việc nên tôi không có nhiều thời gian yêu đương. Hơn nữa, đi gặp gỡ nhiều cô gái, tôi nhận thấy các cô ấy chỉ biết đòi hỏi và quan tâm đến ví tiền của tôi, nên sau cuộc tình hồi sinh viên, tôi chưa yêu ai cho đến khi gặp người con gái hơn mình 6 tuổi.

Cô ấy cùng quê với tôi, có công việc ổn định tại một cơ quan nhà nước ở Hà Nội. Tôi quen cô ấy qua một diễn đàn tìm người yêu, khác với những cô gái tôi đã từng gặp.

Bạn gái tôi là một người con gái chín chắn, chỉn chu trong mọi việc, cô ấy không bao giờ đòi hỏi tôi bất cứ điều gì và không bao giờ hỏi đến thu nhập của tôi.

Đi bên cạnh cô ấy, tôi thực sự cảm thấy thỏa mái và vui vẻ. Chúng tôi hợp nhau trong nhiều chuyện, kể cả chuyện chăn gối. Biết bố tôi không bao giờ chấp nhận để tôi lấy người hơn tuổi, nên suốt gần 1 năm hai đứa yêu nhau, tôi vẫn nói dối bố mẹ rằng cô ấy kém mình 1 tuổi.

Nhìn cô ấy trẻ trung cả về hình thức và tính cách nên không ai nghi ngờ cô ấy kém tuổi tôi.

Chúng tôi dự tính sẽ kết hôn vào cuối nam, nên tôi buộc phải nói với bố mẹ về tuổi tác của cô ấy để mẹ tôi đi xem tuổi. Khi biết tuổi thật của người yêu, bố mẹ tôi bất ngờ và phản đối chúng tôi đến với nhau.

Bố mẹ nói tuổi tác chênh lệch sau này dễ dẫn đến không hợp nhau trong nhiều vấn đề. Đặc biệt là chuyện chăn gối, như bố mẹ tôi, bố hơn mẹ 3 tuổi nhưng khi bước sang tuổi 40 hai người hầu như đã không còn quan hệ chăn gối, bởi mẹ không có nhu cầu. Khiến cuộc sống hôn nhân đôi khi nhàm chán, căng thẳng.

Người yêu tôi năm nay đã 39 tuổi, cưới xong phải liên tục sinh hai đứa con với tuổi tác như vậy mẹ tôi lo lắng không đủ sức khỏe và ảnh hưởng đến cuộc sống của hai vợ chồng sau này.

Mẹ cũng nói, đi xem thầy nói tuổi tôi và người yêu không hợp nhau, nếu cố cưới một trong hai người sẽ gặp rủi ro trong năm đầu tiên kết hôn.

Tôi vẫn yêu bạn gái, vẫn rất muốn tiến đến hôn nhân với người mình yêu và không quan trọng tuổi tác. Nhưng cũng rất lo lắng về những điều bố mẹ và thầy bói nói. Tôi có nên tiếp tục cuộc tình này và tiến tới hôn nhân với cô ấy không?.

Tùng

Chủ Nhật, 02/09/2018 07:38

Sự Kiện