11 người chết trong tư thế treo cổ: Muốn được giải thoát?

(Chuyện lạ) - Vụ việc 11 người trong một gia đình cùng chết được phát hiện ở Sant Nagar, phía Bắc Delhi (Ấn Độ) hôm 1/7 vừa qua đang gây xôn xao dư luận.

Thành viên lớn tuổi nhất của gia đình, Narayani Bhatia (77 tuổi) được phát hiện chết do bị ngạt thở tại một căn phòng, trong khi 10 người còn lại bị treo cổ dọc hành lang. Tất cả đều bị bịt miệng, bịt mắt trong khi tay trói chặt. Bông băng được tìm thấy trong tai các nạn nhân. Thành viên duy nhất còn sống sót trong nhà là chú chó Jacky.

Theo báo Times of India, một cuốn nhật ký viết chi tiết lời hướng dẫn “nghi thức cứu rỗi linh hồn”, bao gồm cả phương thức treo cổ, đã được tìm thấy trong nhà các nạn nhân gia đình nhà Bhatias.

Một sĩ quan tiết lộ: "Sau khi đọc xong một vài trang nhật ký, chúng tôi nghi ngờ các thành viên gia đình đã lên kế hoạch tự tử từ một vài ngày trước đó. Cuốn nhật ký viết bằng tiếng Hindu và chỉ do một người viết.

Chúng tôi đang cố xác định tác giả. Rất quan trọng trong việc xác định nguồn cung cấp từng bước tiến hành nghi thức rửa tội cho tác giả".

11 nguoi chet trong tu the treo co: Muon duoc giai thoat?
Bà cụ Narayana (75 tuổi) cùng con cháu của mình.

Gia đình Bhatias cùng sinh sống tại tầng 1 ngôi nhà số 137/5/2 đường 2 khu Sant Nagar. Bà Narayani có hai người con trai Bhavnesh (50 tuổi) và Lalit (45 tuổi), sống cùng vợ là Savita (48 tuổi) and Teena (42 tuổi).

Cặp vợ chồng người con đầu Bhavnesh có ba người con Nitu (25 tuổi), Monu (23 tuổi) và Dhruv (15 tuổi), trong khi người con thứ hai Lalit có bé trai 15 tuổi Shivam. Con gái lớn của bà Narayani, Pratibha (57 tuổi) cũng sống cùng nhà với con gái Priyanka (33 tuổi).

Tất cả bọn họ đều được xác định treo cổ chết trong đêm, trước khi người hàng xóm Gurcharan Singh ghé qua nhà vào lúc 7h15 sáng ngày 1/7 và báo vụ việc với cảnh sát.

Một trong các nhà điều tra cũng cho biết: "Các ghi chép này nói rằng, nếu 11 người làm theo nghi lễ, tất cả vấn đề sẽ được hóa giải và họ sẽ được cứu rỗi. Một số ghi chép có đề ngày cụ thể trong khi số khác không ghi rõ, nhưng tất cả đều nói đến việc làm thế nào để chấm dứt đau khổ, có được sự thanh thản".

India Express dẫn nguồn tin cảnh sát cho biết, điều tra sơ bộ cho thấy, ban đầu chỉ 3 thành viên trong gia đình trên có ý định tự tử, nhưng sau đó đã quyết định kết liễu cả gia đình.

Những người này đã mua thuốc ngủ và trộn vào thức ăn trong bữa tối trước khi xảy ra án mạng để dễ dàng thực hiện “nghi lễ” treo cổ các thành viên còn lại trong gia đình. Cảnh sát nghi nghờ, 3 người này kết liễu những thành viên khác trước, sau đó tự kết liễu chính mình.

Tuy nhiên, hiện cảnh sát không tìm thấy bất cứ thư tuyệt mệnh nào tại hiện trường. Cảnh sát cũng cho rằng, 3 người này có thể đã định để lại thư tuyệt mệnh nhưng đã bỏ ý định vào phút chót.

Phương Thảo (Tổng hợp)

Thứ Ba, 03/07/2018 13:46

Sự Kiện