Clip: Ông trùm khét tiếng trốn trại bằng máy bay

(Chuyện lạ) - Tên tội phạm khét tiếng ở Pháp đã bỏ trốn khỏi trại giam bằng chiếc trực thăng do đồng bọn đem đến.

Kênh truyền hình RT của Nga ngày 2/7 đăng video tên tội phạm khét tiếng Redoine Faid, 46 tuổi đang lãnh án 25 năm tù giam đã sử dụng một chiếc trực thăng đào thoát khỏi một nhà tù ở phía nam Paris (Pháp) hôm 1/7.

Lãnh đạo nhà tù thông tin: "Một nhóm đột kích có vũ trang đáp xuống sân trong nhà tù Sud-Francilien ở Reau trong khi tên này đang ở phòng thăm gặp".

Cuộc đào tẩu này diễn ra trong vài phút, sau khi nhóm đồng bọn của tên sát nhân Faid đã phá khóa, đi vào hành lang, nơi tên tội phạm đang thi hành án 25 năm tù giam chờ sẵn.

Chiếc trực thăng sau đó được tìm thấy trong tình trạng đã bị đốt cháy tại thị trấn Garges-lès-Gonesse, ở ngoại ô phía bắc của Paris, cách nhà tù khoảng 60km. Tên tội phạm khét tiếng và đồng bọn có trang bị vũ khí được cho là đã chạy trốn trên một chiếc xe.

Clip: Ong trum khet tieng tron trai bang may bay
Tên tội phạm khét tiếng Redoine Faid.

Cuộc vượt ngục hôm 1.7 là lần thứ hai Faid trốn khỏi một nhà tù ở Pháp. Năm 2013, tên này đã dùng thuốc nổ phá hủy một lối ra khỏi nhà tù. Số thuốc nổ này được Faid giấu trong gói giấy ăn trước khi hắn bị bắt tại một khách sạn 6 tuần trước đó.

Theo AFP đưa tin, Faid từng là tên tội phạm bị truy nã gắt gao nhất của Pháp. Trước đó, tên này nói rằng, hành trình phạm tội của mình được lấy cảm hứng từ những bộ phim như "Scarface".

Faid từng nổi lên là tay trùm của một băng đảng tham gia vào các vụ cướp ngân ngân hàng vào những năm 90 trước khi bị bắt vào năm 1998.

Tới năm 2009, y được trả tự do sau khi thuyết phục người quản giáo rằng bản thân đã thực sự hối hận và quyết tâm làm lại cuộc sống từ đầu.

Tuy nhiên, Faid vẫn không hề hối cải. Y tiếp tục tham gia vào các phi vụ mới. Tới năm 2011, Faid bị bắt vì bị tình nghi là có liên quan tới vụ cướp có vũ trang hồi tháng 5/2010 khiến một nữ cảnh sát thiết mạng.

Tới năm 2013, Faid dùng thuốc nổ làm nổ tung bức tường trong nhà tù ở Sequedin, miền Bắc nước Pháp và trốn thoát thành công. Nhưng y bị bắt lại chỉ 6 tuần sau đó.

Hồi tháng 4, chỉ vài tháng trước khi vụ vượt ngục thứ 2 xảy ra, Faid bị kết án 25 năm tù giam với cáo buộc chủ mưu trong vụ cướp có vũ trang khiến nữ cảnh sát 26 tuổi Aurelie Fouquet thiệt mạng hồi tháng 5/2010.

Clip: Redoine Faid trốn khỏi trại giam bằng trực thăng.

Xuân Đức

Thứ Ba, 03/07/2018 11:35

Sự Kiện