Công nhân Trung Quốc mua dâm ở Campuchia

(Chuyện lạ) - Đầu tư của Trung Quốc ở tỉnh Sihanoukville đang dẫn đầu với 1 tỉ USD nhưng kèm theo đó là sự gia tăng các dịch vụ tình dục bất hợp pháp.

Reuters dẫn lời Phul Phorsda - cảnh sát trưởng tỉnh Sihanoukville (Campuchia) cho biết, ít nhất 50 công dân Trung Quốc đã bị bắt giữ tại Campuchia liên quan đến cuộc trấn áp mại dâm ở tỉnh Sihanoukville.

Theo một báo cáo của cảnh sát địa phương, nhiều tờ rơi chứa nội dung cung cấp dịch vụ tình dục, in hình phụ nữ khoả thân và số điện thoại đã bị tịch thu trong các vụ đột kích vào các tiệm mát-xa.

Cảnh sát trưởng Phul Phorsda nói rằng chiến dịch triệt phá mại dâm sẽ tiếp tục được thực hiện nhưng không tiết lộ thêm thông tin.

Cong nhan Trung Quoc mua dam o Campuchia
Một sòng bạc của Trung Quốc ở Campuchia.

Trong khi đó, tỉnh trưởng tỉnh Sihanoukville - Yun Min thừa nhận đầu tư của Trung Quốc ở Sihanoukville đang dẫn đầu với 1 tỉ USD nhưng kèm theo đó là sự gia tăng các dịch vụ tình dục bất hợp pháp được cung cấp cho các công dân Trung Quốc tại địa bàn tỉnh.

"Có nhiều người đến và yêu cầu cung cấp dịch vụ (tình dục) cũng tăng lên. Điều đó là bất hợp pháp ở nước chúng tôi, vì vậy chúng tôi phải ngăn chặn nó. Hoạt động trấn áp sẽ tiếp tục vô thời hạn", ông Yun Min khẳng định.

Thành phố Sihanoukville trực thuộc tỉnh cùng tên, cách thủ đô Phnom Penh khoảng 225 km về phía Tây, được Trung Quốc đầu tư mạnh và chứng kiến sự bùng nổ xây dựng trong những năm gần đây.

Tuy nhiên, dòng tiền của Trung Quốc cũng gây sự giận dữ của cư dân địa phương trong khi nhà chức trách than phiền về sự gia tăng tỉ lệ tội phạm trong thành phố.

Cong nhan Trung Quoc mua dam o Campuchia
Trung Quốc đã đầu tư khoản tiền lớn vào tỉnh Sihanoukville.

Quốc gia Đông Nam Á này thu hút sự đầu tư ngày càng tăng của Trung Quốc tại thủ đô Phnom Penh và các thành phố như Sihanoukville, qua đó mở rộng mạng lưới sòng bạc và khách sạn.

Chỉ vài năm trước, Sihanoukville, một thành phố cảng nổi tiếng của Campuchia, vẫn còn tấp nập khách du lịch "bụi" đến từ phương Tây nhờ những bãi biển xinh đẹp và không khí trong lành.

Song giờ đây, theo trang News.com.au (Úc), thành phố này đã thay đổi đến mức không thể nhận ra. Giới xã hội đen hoành hành, đường sá dơ bẩn, sòng bạc mọc lên như nấm và tệ nạn nghiện ngập, say xỉn lẫn mại dâm trở nên mất kiểm soát.

Không chỉ gây bất ổn vì tệ nạn mại dâm, sòng bạc ở tỉnh Sihanoukville, trước đó người Trung Quốc cũng để lại không ít hình ảnh xấu ở Campuchia.

Vào hồi tháng 6 vừa qua, trong cuộc đột kích vào hai căn hộ ở Phnom Penh, lực lượng chức năng đã bắt giữ 5 người, trong đó có một công dân Trung Quốc là đầu nậu điều hành đường dây kinh doanh liên quốc gia. Những đối tượng này bị buộc tội buôn bán người và môi giới đẻ thuê bất hợp pháp.

Mỗi người phụ nữ "mang thai hộ" được hứa hẹn trả 10 nghìn USD để sinh đứa trẻ con của công dân Trung Quốc. Sản phụ tiềm năng nhận 500 USD khi thực sự đậu thai. Sau khi sinh đứa trẻ, bà mẹ thuê này được hứa cấp 300 USD mỗi tháng cho đến khi nhận đủ tổng số tiền thỏa thuận.

Cảnh sát cho biết có khoảng 20 trẻ em đã được sinh ra theo đường dây này. Một vài em bé sinh ra ở đất Trung Quốc, những bé khác — ở Campuchia.

Phương Thảo

Thứ Tư, 15/08/2018 07:55

Loading...
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện