Phát hiện bất ngờ, trùm Hitler ăn chay

(Chuyện lạ) - Các nhà khoa học sau khi nghiên cứu mẫu răng của Hitler đã kết luận rằng người đàn ông này ăn chay chứ không ăn thịt.

Sputnik đưa tin, các nhà khoa học Pháp lần đầu tiên được phép nghiên cứu, phân tích các mẫu hộp sọ và các mẫu răng của trùm Phát Xít - Adolf Hitler.

Các nhà khoa học Pháp cho rằng những mẫu vật được Nga chuyển giao cho họ vào năm 2017 là thật. Sau khi nghiên cứu, các nhà khoa học cho rằng Hitler đã chết vào ngày 30/4/1945.

Giáo sư Philippe Charlier thuộc nhóm những nhà nghiên cứu của Pháp cho biết: "Chúng tôi có thể phủ nhận mọi giả thuyết âm mưu về Hitler, ông ta đã không chạy đến Argentina bằng tàu ngầm như người ta từng đồn đại. Ông ta cũng không trốn trong căn cứ bí mật ở Nam Cực".

Các nhà khoa học phát hiện một lỗ thủng ở bên trái hộp sọ dường như là do một viên đạn xuyên qua. Giới khoa học lâu nay không được phép tiếp cận các mẫu vật này.

Phat hien bat ngo, trum Hitler an chay
Nghiên cứu về răng của Hitler xác nhận ông ta có nhiều khả năng là người ăn chay.

Kết quả phân tích răng của Hitler cũng không tìm thấy các chất bột, điều cho thấy Hitler đã không bắn vào miệng, mà nhiều khả năng là bắn vào cổ hoặc trán.

Ngoài ra, các nhà khoa học cũng nghiên cứu về răng và hàm dưới của Hitler để tìm ra những sự thật khác. Chia sẻ trên Tạp chí Y học Nội khoa Châu Âu, Giáo sư Charlier cho biết, các chất cặn trên răng giả của Hitler cũng có thể cho thấy một phản ứng hóa học giữa xyanua và kim loại. Mẫu răng của Hitler cũng không có dấu vết của chất xơ trong thịt, chứng minh trùm phát xít từng ăn chay.

"Vào thời điểm trùm phát xít Hitler chết, ông ta chỉ có bốn chiếc răng còn lại - tất cả bốn răng này đều nằm ở hàm dưới." Phần còn lại của răng Hitler được tạo thành từ thân răng, một mảnh nối và một thanh kim loại lạ.

Các nhà nghiên cứu đã sử dụng kính hiển vi điện tử quét để kiểm tra mảng bám và phân rã còn sót lại trên răng của Hitler. Nhiều hạt thực vật được tìm thấy trong răng, nhưng "không có mảng bám nào tương thích với thịt", Giáo sư Charlier cho hay.

Điều này dường như để xác nhận tin đồn lâu dài nhưng chưa được chứng minh Hitler là một người ăn chay. Các nhà khoa học không tìm thấy phân đoạn kim loại nặng nào trong miệng Hitler để làm rõ cho những tin đồn rằng Hitler đã tự sát bằng cách bắn vào họng mình khi các lực lượng đồng minh bao vây căn hầm trú ẩn của ông ta vào năm 1945.

Nhưng các chuyên gia muốn nghiên cứu sâu hơn về các mỏ màu xanh bí ẩn được tìm thấy trên các mảnh nối kim loại trong răng của Hitler, trong trường hợp nghi ngờ đến ngộ độc xianua.

Kiều Oanh

Thứ Ba, 22/05/2018 15:01

Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện