Trao nhầm con ở Ấn Độ: Hai gia đình không muốn trả

(Chuyện lạ) - Hai gia đình người Hindu và Hồi giáo tại Ấn Độ đã quyết định không đổi lại đứa trẻ bị trao nhầm và tiếp tục nuôi dưỡng như con của mình.

Theo đài BBC đưa tin, Sự việc được đưa ra tòa án hồi đầu tháng 1/2018 để tiến hành trao đổi sau khi có kết quả xét nghiệm ADN chứng minh hai đứa trẻ đã bị trao nhầm cho hai gia đình, song hai em bé đang trong độ tuổi chập chững biết đi không muốn rời xa những người mà chúng lớn lên cùng.

Việc trao nhầm trẻ sơ sinh được phát hiện khi Shahabuddin Ahmed nhận được kết quả xét nghiệm cho thấy không có mối quan hệ huyết thống giữa vợ anh, Salma Parbin, và con trai hợp pháp, Jonait.

Parbin cho biết cô nghi ngờ việc Jonait là con trai mình ngay khi lần đầu tiên nhìn vào em bé đỏ hỏn mới sinh ra 3 năm trước tại Bệnh viện Mangaldai.

"Khi tôi nhìn thấy khuôn mặt của con, tôi đã nghi ngờ. Tôi nhớ khuôn mặt của người phụ nữ kia trong phòng hộ sinh và thằng bé giống cô ấy. Tôi có thể nhìn được điều đó từ đôi mắt của thằng bé. Thằng bé có đôi mắt nhỏ, không ai trong gia đình tôi có đôi mắt như vậy”, Parbin chia sẻ.

Trao nham con o An Do: Hai gia dinh khong muon tra
Salma Parbin và con trai trên giấy tờ hợp pháp Jonait.

Khi Ahmed thông báo với bệnh viện về những nghi ngờ của vợ mình, nhân viên y tế đã bác bỏ và đề nghị vợ ông tìm kiếm sự giúp đỡ về tâm lý.

Ahmed đã gửi một đơn kiến nghị thông tin yêu cầu bệnh viện cung cấp chi tiết về tất cả các em bé sinh khoảng 7 giờ sáng cùng ngày Jonait được sinh ra.

Sau khi nhận được chi tiết thông tin của 7 bà mẹ, nghi vấn tập trung về một bà mẹ người dân tộc, khi cô ấy và vợ ông sinh con trai chỉ cách nhau năm phút, cả hai đứa trẻ đều nặng 2,99 kg.

Sau khi viết một bức thư gửi tới gia đình người Hindu đó trong một ngôi làng cách 30 km, cặp vợ chồng Ahmed-Parbin và con trai Jonait đã đến gặp vợ chồng  Anil và Shewali Boro ở cùng con trai Riyan Chandra.

Boro cho biết lần đầu tiên nhìn thấy Jonait, cô “cảm thấy rất buồn và bật khóc” sau khi nhận thấy sự giống nhau của đứa trẻ gia đình đến từ phương xa kia với chồng mình.

“Chúng tôi là người bộ tộc Bodo, chúng tôi không giống người Assam hay người Hồi giáo khác. Đôi mắt của chúng tôi hếch lên, má và bàn tay của chúng tôi dày hơn. Chúng ta khác biệt. Chúng tôi có đặc điểm của người Mông Cổ”, bà mẹ Boro đau lòng nói.

Trong khi đó, bà mẹ Parbin cũng nhận ra con mình ngay lập tức và muốn đổi lại đứa trẻ. Tuy nhiên, sau khi có kết quả xét nghiệm, bệnh viện cũng đã nhận trách nhiệm về sai lầm, thì khi hai gia đình lên tòa để đổi con, họ lại quyết định tiếp tục nuôi dưỡng con của gia đình kia như từ trước đến nay vẫn làm.

Sự việc trao nhầm con ở Ấn Độ khiến nhiều người nhớ ngay đến trường hợp trao nhầm con ở Việt Nam đang gây xôn xao dư luận những ngày gần đây.

Trao nham con o An Do: Hai gia dinh khong muon tra
Vợ chồng anh Phùng Giang Sơn và cháu Phùng Thanh H.

Cụ thể Vào 7h10 ngày 1/11/2012, vợ anh Sơn là chị Phùng Thị Thu Hiền sinh con trai tại Khoa Sản, Bệnh viện Đa khoa huyện Ba Vì.

Một thời gian sau, thấy cháu không giống bố, mẹ, nghi ngờ cháu Phùng Thanh H. không phải là con của mình, vợ chồng anh đã đi xét nghiệm và họ đã vô cùng sốc khi đứa con mình chăm sóc, nuôi dưỡng 6 năm nay lại không phải là con ruột của mình.

Sau đó, mọi việc được làm rõ, bệnh viện Ba Vì đã tắc trách trong việc giao trẻ sau sinh dẫn tới sự nhầm lẫn trên.

Ngày 14/7/2018, đại diện Bệnh viện Đa khoa huyện Ba Vì cho biết, sẽ sắp xếp cuộc gặp giữa bệnh viện và gia đình để giải quyết sự việc này nhanh  nhất, sớm cho các cháu về đoàn tụ với gia đình của mình.

Ngọc Hoa (Tổng hợp)

Chủ Nhật, 15/07/2018 14:06

Loading...
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện