Tiêm kích Ukraine tuần tra khi căn cứ không quân 'đầu hàng'

(Thế giới) - Lần đầu tiên tiêm kích của Ukraine được trang bị vũ khí tiến hành bay tuần tra sau sự cố Căn cứ không quân 204 của nước này “đầu hàng” Nga.

Thông tin được hãng Vpk.name công bố, theo đó lần đầu tiên người ta nhìn thấy tiêm kích Su-27 của Không quân Ukraine được trang bị đầy đủ các loại vũ khí bay tuần tra trên không phận nước này.

Nguồn tin trên cho biết thêm, chiến đấu cơ Su-27 này thuộc phi đội máy bay chiến đấu tại căn cứ quân sự ở Mirhorod, Ukraine.

Tiêm kích Su-27 của Không quân Ukraine

Tiêm kích Su-27 của Không quân Ukraine

Việc Su-27 trang bị đầy đủ vũ khí tấn công khi tuần tra cho thấy Kiev phản ứng mạnh mẽ với các mối đe dọa từ Nga. Tuy nhiên phản ứng này giường như không khiến Nga bận tâm bởi trước đó, Căn cứ Không quân 204 của Ukraina cùng với 49 máy bay chiến đấu đã chuyển sang phía Chính phủ nước Cộng hòa tự trị Crimea.

Hãng tin Nga Interfax dẫn nguồn tin đại diện của chính phủ mới ở Crimean cho biết: "Ngày 03/03, ban lãnh đạo căn cứ Không quân 204 tại Belbek (Sevastopol) quyết định đứng về hàng ngũ nhân dân Crimea".

Quan chức chính phủ Crimea cho biết, tại sân bay Belbek có 45 máy bay chiến đấu MiG-29 và 4 máy bay huấn luyện L-39. Tuy nhiên hiện trong số này, chỉ có bốn máy bay chiến đấu và một máy bay huấn luyện có thể hoạt động ngay lập tức.

Nguồn tin xác định, hiện tổng quân số ở sân bay này bao gồm hơn 800 quân nhân và nhân viên kỹ thuật. Như vậy, tính đến ngày 03/03, tổng số thành viên các lực lượng vũ trang Ukraine đã “phản chiến”, đứng về phía chính quyền nhân dân Crimea đã lên đến gần 6.000 người.

Hiện Ukraine có khoảng 166.000 quân nhân tại ngũ, vũ khí trang bị chủ yếu bao gồm: 493 máy bay quân sự, trong đó 116 chiến đấu cơ thế hệ thứ 4 và 4+; hải quân có 25 chiến hạm; xe tăng và xe bọc thép có 10.543 chiếc.

Ng.Phương

Thứ Sáu, 07/03/2014 07:04

Loading...
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện