Không quân Nga-Syria săn phiến quân từ bầu trời Idlib

(Tin tức 24h) - Không quân Syria và Nga đã thực hiện hơn 1.000 cuộc không kích vào các vị trí của phiến quân ở tỉnh Idlib.

Theo SF ngày 6/6, máy bay chiến đấu của Không quân Syria và Nga đã thực hiện hơn 1.000 cuộc không kích vào các vị trí của phiến quân ở tỉnh Idlib và các khu vực xung quanh.

Theo Đài quan sát nhân quyền Syria (SOHR), các cuộc không kích của Syria và Nga chủ yếu nhằm vào 19 thị trấn và làng mạc ở Idlib.

Step News - kênh truyền thông ủng hộ phe đối lập có trụ sở tại Idlib đã phát hành một đoạn video ghi lại các cuộc oanh tạc của không quân Nga và Syria tại tỉnh này.

Xuất hiện trong cảnh quay là một chiếc Su-24M2, một chiếc Su-34 của lực lượng Không quân Nga và chiếc L-39 của Không quân Ả Rập Syria (SyAAF) đang bay qua bầu trời Idlib.

Quân đội Ả Rập Syria (SAA) mới đây đã khởi động lại chiến dịch giải phóng tây bắc Syria. Dưới sự hỗ trợ hỏa lực từ trên cao, SAA đã giải phóng liên tiếp 4 thị trấn xung quanh Kafr Nabudah.

Cụ thể, lực lượng đặc nhiệm Tiger đã giải phóng các làng Qasabiya, Humayrat, Hardanah và Qirutiyah. Trên cơ sở đó, SAA đã có được vùng đệm an toàn đủ rộng để bảo vệ cứ điểm chiến lược Kafr Nabudah.

Hiện quân đội Syria đang tấn công mãnh liệt để giải phóng các làng mạc và thị trấn Meidan Ghazal, Shariya và Deir Sonbol cũng như Tal Sakhar, Habit và Abidin. Đây đều là những vị trí then chốt nằm ở phía tây Bắc và phía đông Kafr Nabudah.

Trong một diễn biến liên quan, quân đội Syria đã ngăn chặn thành công âm mưu tấn công bằng UAV của phiến quân nhằm vào một sân bay ở tỉnh Hama.

Nguồn tin quân sự ở Hama cho biết, lực lượng phòng không Syria ngày 4/6 đã phát hiện và bắn hạ nhiều máy bay không người lái (UAV) đang tìm cách tiếp cận sân bay trực thăng quân sự ở làng Jubb Ramlah, cách thủ đô Damascus 189 km về phía bắc.

Theo SAA, các UAV mang theo thuốc nổ, bom tự chế này thuộc nhóm phiến quân Jabhat Fateh al-Sham Takfiri có liên hệ với al-Qaeda.

Các nhóm phiến quân Hồi giáo thường sử dụng chiến thuật triển khai nhiều UAV vũ trang để tấn công căn cứ quân sự Syria nhằm phá hủy các khí tài quan trọng như chiến đấu cơ, trực thăng quân sự.

Lực lượng tham chiến chủ yếu trên chiến trường Hama là lực lượng đặc nhiệm Tiger do tướng Suheil al-Hassan chỉ huy. Đây cũng là địa điểm tập kết binh sĩ của quân đội Syria để chuẩn bị cho cuộc tấn công vào thành trì Idlib.

Giới quan sát cho rằng, sau khi đảm bảo cứ điểm Kafr Nabudah không bị đe dọa bởi các nhóm phiến quân, SAA sẽ nhanh chóng triển khai cuộc tấn công vào Idlib, bất chấp sự phản đối của Thổ Nhĩ Kỳ hay phương Tây.

Trung Dũng

Thứ Năm, 06/06/2019 13:38

Loading...
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện