Nga dùng Kalibr trút đòn thù vào phiến quân

(Tin tức 24h) - Ngày 8/4, truyền thông Nga cho công bố đoạn video ghi lại vụ phóng tên lửa Kalibr vào các mục tiêu phiến quân tại Idlib.

Vụ tấn công được coi là đòn đáp được Nga thực hiện nhằm vào lực lượng phiến quân tại Idlib sau khi chúng táo bạo tấn công vào các mục tiêu quân chính phủ Syria tại Masyaf.

Các tàu chiến Nga đang neo đậu ngoài khơi Syria đã đồng loạt thực hiện vụ phóng tên lửa hành trình Kalibr vào hàng chục mục tiêu khác nhau. Dù không công bố con số cụ thể nhưng nguồn tin khẳng định đã có ít nhất trên 30 quả Kalibr được phóng đi.

Nga dung Kalibr trut don thu vao phien quan
Vị trí của phiến quân dính đòn tấn coogn từ Kalibr.

Mục tiêu những quả tên lửa này ngắm đến chính là vị trí của một số tổ chức khủng bố Hay'at Tahrir Al-Sham và Đảng Hồi giáo Turkestan ở vùng nông thôn Jisr Al-Shughour.

Hiện chưa có con số thiệt hại cụ thể từ phía phiến quân nhưng theo nguồn tin quân sự địa phương, nhiều khả năng tên lửa Nga đã đánh trúng một số kho đạn của phiến quân tạo nên đã tạo ra những vụ nổ khủng khiếp có thể nghe thấy và quan sát bằng mắt thường từ khoảng cách rất xa.

Vụ tập kích bằng tên lửa Kalibr được chiến hạm của Hải quân Nga phát động chỉ 24 giờ sau khi các phần tử khủng bố mở một đợt tấn công vào thành phố Masyaf ở phía Tây tỉnh Hama. Vụ tấn công của phiến quân đã làm ít nhất 7 dân thường đã thiệt mạng, trong đó có cả 2 y tá đang làm việc cho bệnh viện quốc gia.

Dù quân đội chính phủ Syria không cho biết phiến quân đã dùng vũ khí tấn công vào Masyaf nhưng điều đặc biệt đây chính là 1 trong 2 căn cứ phòng không lớn nhất của Damascus - nơi triển khai hệ thống phòng không S-300 và những hệ thống Pantsir-S1.

Clip tên lửa Kalibr đánh trúng mục tiêu của phiến quân

Đan Nguyên

Thứ Ba, 09/04/2019 08:00

Loading...
Báo Đất Việt trên Facebook
.
Sự Kiện